Nên tới sân bay trước mấy tiếng?

Dù bạn thường xuyên hay chỉ thỉnh thoảng mới đi máy bay, việc cân nhắc khoảng thời gian nên tới sân bay luôn cũng khiến ta đau đầu. Nên đến thật sớm hay tới sát giờ bay? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Trên thế giới này luôn có hai kiểu người chuẩn bị cho chuyến bay: một là những người luôn đến sân bay sớm trước hàng giờ đồng hồ, những người còn lại luôn lên máy bay cuối cùng. Vậy khi nào mới là thời điểm chính xác nhất để bạn tới sân bay để không lãng phí thời gian đợi chờ cũng chẳng cần cuống cuồng chạy cho kịp kẻo máy đi mất?

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bạn nên tới sân bay trước mấy tiếng?

Có một vài yếu tố bạn cần tìm hiểu trước khi chuyến bay cất cánh để bạn không rơi vào tình huống đau đầu. Thứ nhất, bạn cần nắm rõ sân bay mình chuẩn bị đến lớn hay nhỏ. Nếu là sân bay lớn bận rộn, bạn cần tới sớm hơn để làm mọi thủ tục vì có nhiều chuyến bay cùng lúc diễn ra còn nếu quy mô nhỏ, bạn không nhất thiết phải đến quá sớm. Và cũng đừng quên tìm hiểu kỹ thông tin của hãng hàng không khuyến cáo thời gian chuẩn bị thủ tục trước khi cất cánh. Ngoài ra, bạn nhất định phải quan tâm đến thời gian cất cánh trong ngày. Nếu vào lúc giao thông cao điểm, hãy cân nhắc đến sân bay sớm hơn nhé.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bạn nên tới sân bay trước mấy tiếng?

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bạn nên tới sân bay trước mấy tiếng?

Ngoài ra, đối với các chuyến bay nội địa, nếu bạn có hành lý cần làm thủ tục ký gửi hãy tới sân bay trước 2 tiếng còn nếu không có thì 90 phút là đủ. Tuy nhiên với sân bay nhỏ hơn, bạn có thể trừ đi 30 phút để không lãng phí thời gian tại sân bay.

Còn với những chuyến bay quốc tế, hãy chắc chắn bạn đến sân bay trước 3 tiếng đồng hồ. Hãy nhớ nếu bạn không có mặt tại cổng check in trong lần gọi tên cuối cùng, chuyến bay sẽ rời đi mà không có bạn đó. Đặc biệt vào những ngày lễ đông đúc người di chuyển, hãy phòng trừ mọi sự cố có thể xảy đến và đến sân bay sớm hơn 3 – 4 tiếng nhé.

Việc căn chính xác thời gian xuất phát tới sân bay không phải việc khó khăn nhưng bạn cũng cần chú ý để không rơi vào những tình huống khó xử. Đừng quá sốt sắng tới sân bay quá sớm để phải chờ đợi hàng giờ mất thời gian. Cũng không nên tới sát giờ chuyến bay cất cánh vì không chỉ ảnh hưởng tới chính bạn mà còn cả những người xung quanh nữa. Hãy lưu ý về vấn đề này để chuyến bay của bạn luôn suôn sẻ nhé.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook