Bánh Mizu Mochi: Sự tinh khiết từ những giọt nước

Được làm chủ yếu từ nước, món bánh Mizu Mochi lạ mắt và độc đáo này chính là một trong những thực đơn tráng miệng được ưa uộng tại Nhật Bản.

Mizu Mochi hay còn được gọi là Mizu Shingen Mochi xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản vào mùa hè năm 2013. Ngay sau đó, nó đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được mọi người, không chỉ Nhật Bản mà còn cả các nước khác yêu thích.

Như tên gọi của nó, nguyên liệu chính làm nên món bánh này chính là nước (Mizu trong tiếng Nhật nghĩa là nước). Nhưng nước ở đây không phải là nước lọc thông thường, mà là nguồn nước tinh khiết được lấy từ dãy Alps ở Nhật Bản. Những giọt nước ngọt thơm này sau khi mang về sẽ được cho thêm vài nguyên phụ liệu khác. Sau đó, đổ vào khuôn để nước đông lại và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp, tránh làm tan chảy.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Bánh Mizu Mochi: Sự tinh khiết từ những giọt nước

Thoạt nhìn, nhiều người còn không tin rằng đây là món tráng miệng bởi nhìn nó trông như một giọt nước khổng lồ. Bánh Mizu Mochi có màu trắng trong suốt mang lại cảm giác tinh khiết và nhẹ nhàng cho thực khách. Khi ăn, thường ăn cùng với bột đậu nành rang Kinako và siro đường.

Nhờ vào độ trong suốt của bánh mà món ăn này được bày trí vô cùng đơn giản mà vẫn giữ được nét tinh tế, sang trọng. Bạn chỉ cần sử dụng đĩa có hoa văn, màu sắc hoặc dùng lá cây, hoa lót bên dưới trước khi cho bánh lên trên là đủ để tạo nên một vẻ ngoài thu hút cho món bánh Mizu Mochi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Bánh Mizu Mochi: Sự tinh khiết từ những giọt nước

Những ai đã nếm thử món bánh độc đáo này chắc chắn đều sẽ phải thốt lên ngạc nhiên về hương vị của nó. Bánh có vị ngọt thanh và mát lạnh, tan chảy ngay khi được cho vào trong miệng. Lưu ý, khi bánh được phục vụ, bạn nên tranh thủ ăn ngay lập tức, bởi trong môi trường nhiệt độ phòng, bánh Mizu Mochi sẽ dễ dàng bị tan chảy.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Bánh Mizu Mochi: Sự tinh khiết từ những giọt nước

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook