Bát Tràng chợ chiều – Không gian du lịch tâm linh mới của người Việt

Với mong muốn khơi gợi lại nét truyền thống tâm linh tốt đẹp của người Việt, Tổ hợp văn hóa 1102 và Không gian Du lịch Bát Tràng chợ chiều (thuộc Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) đã được ra đời để tiếp nối thời gian phục vụ về chiều và đêm thay vì chợ gốm Bát Tràng chỉ hoạt động đến 4h30 chiều như hiện tại.

Đến với Tổ hợp văn hóa 1102 và Không gian Du lịch Bát Tràng chợ chiều, du khách sẽ có cơ hội tham quan, du lịch và nghệ thuật gốm qua nhiều không gian khác nhau như: căn phòng Gia tộc Việt, căn phòng Hương sa, không gian tôn vinh sáng tạo mới, triển lãm Giấc mơ của đất…

Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng các sản phẩm gốm “độc nhất vô nhị” , trong đó nổi bật nhất là chiếc bình Ánh Sáng Tam Hợp – một tác phẩm nghệ thuật  “Điêu khắc ánh sáng” được làm từ chiếc bình vỡ.

Mỗi một tạc phẩm ra đời là một hành trình của Đất – Nước – Lửa – Gió kết hợp với trí tuệ, tâm sức và nỗi lòng của người thợ gốm nơi đây. Do đó, nó không đơn thuần mang giá trị về mặt vật chất mà còn in đậm chiều sâu của tư duy và cảm xúc, của văn hóa và trí tuệ. Không gian này còn trưng bày các tác phẩm kỷ lục của Việt Nam như chiếc Chóe được chế tác thủ công cao 2m hay chiếc đĩa gốm có đường kính 1m30, nặng 150kg…

Đi dạo trong Vườn sen Tâm Linh Việt, du khách không chỉ được chìm đắm trong hương thơm ngát của hoa sen nở quanh năm mà nơi đây còn là điểm check-in thú vị, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho hành trình khám phá văn hóa tâm linh độc đáo này.

Tổ hợp văn hóa 1102 và Không gian Du lịch Bát Tràng chợ chiều đi vào hoạt động chính là một điểm nhấn trên bản đồ du lịch Bát Tràng, tôn vinh giá trị của Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook