Bhutan: Mùa tuyết rơi đẹp quên lối về

Vào mùa tuyết rơi, Bhutan không thu hút quá đông khách du lịch. Tuy nhiên vì vậy mà quốc gia hạnh phúc này lại bỗng trở nên bình yên, thơ mộng hơn. Tuyết rơi trắng xóa khắp một vùng trời khiến Bhutan đẹp tựa trong phim.

Chẳng phải tự nhiên mà Bhutan với dân số khoảng 800.000 người được gọi là “quốc gia hạnh phúc”. Nhiều du khách sau khi đến đây thưởng ngoạn còn ưu ái gọi đất nước Phật giáo này là “Thụy Sĩ của phương Đông”. Bởi lẽ khung cảnh của đất nước nằm trên dãy Himalaya mùa nào cũng thơ, mùa nào cũng đẹp.

Nhưng ấn tượng nhất có lẽ phải kể đến mùa đông – mùa của những bông tuyết trắng. Khi đỏ cả Bhutan được phủ lên một màu trắng xóa đẹp tựa trong phim. Cùng Wanderlust Tips khám phá một Bhutan hoàn toàn khác biệt dưới màn tuyết trắng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bhutan mùa tuyết rơi đẹp quên lối về
Ảnh: Nguyễn Thanh Hải.

Ở Bhutan, mùa đông thường kéo khoảng 3 tháng, bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Vì không phải mùa du lịch cao điểm nên quốc gia vốn yên bình nay càng trở nên vắng lặng hơn vào thời điểm này. Tuy nhiên, điều này lại làm cho nơi đây đẹp đẽ hơn với khung cảnh tuyết phủ khắp vùng đất hạnh phúc.

Đặc biệt hơn cả là thời tiết mùa đông ở đây rất biết chiều lòng người. Ban ngày vẫn có nắng ấm, bạn đêm mới có không khí lạnh rất dễ chịu khiến ai nấy đều thích thú.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bhutan mùa tuyết rơi đẹp quên lối về
Ảnh: Tibet Travel, Responsible Travel, I.pinimg.

Mặc dù khung cảnh vắng lặng nhưng du lịch Bhutan vào mùa đông cũng có những điều thú vị riêng biệt. Du khách có thể trải nghiệm trekking giữa thung lũng tuyết của dãy Himalaya hùng vĩ hay đường mòn đầy thách thức dẫn đến tu viện Tiger’s Nest. Trong suốt hành trình ấy, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi cảnh sắc tuyệt đẹp mà không nơi nào có được.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bhutan mùa tuyết rơi đẹp quên lối về
Ảnh: 52perfectdays.

Tu viện Tiger’s Nest nằm sau những hàng cây và vách đá cheo leo là nơi lạnh nhất ở Bhutan. Đặt chân đến đây, du khách có thể ngắm toàn cảnh thung lũng Paro ẩn hiện dưới lớp sương mù và mây trắng lững lờ trôi. Chắc hẳn những góc ban công xinh xắn của mỗi ngôi điện sẽ mang đến cho bạn những dấu ấn khó quên.

Thủ đô Thimphu vào thời gian này cũng trở nên thưa người. Cả thành phố nhìn từ xa như đang chìm vào giấc ngủ dưới lớp tuyết phủ trắng xóa.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bhutan mùa tuyết rơi đẹp quên lối về
Ảnh: Tibel Travel.

Không chỉ vậy, bạn còn được chiêm ngưỡng những cánh chim bay trong trời tuyết lãng mạn. Bởi lẽ, thời điểm mùa đông chính là lúc những đàn chim từ Tây Tạng bay về Bhutan để trú.

Một điều đặc biệt nữa, “Quốc gia hạnh phúc” Bhutan vào mùa đông không có mưa. Do vậy bạn có thể tha hồ chụp ảnh, khám phá thiên nhiên, văn hóa nơi này mà không lo sợ về thời tiết.

Ảnh: Livingnomads.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook