Bí quyết mua sắm để chuyến du lịch không “cháy ví”

Trong những chuyến du lịch, ngoài tham quan, ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp thì mua sắm cũng là một hoạt động được nhiều người yêu thích. Bởi, bạn sẽ có thể tìm được những món đồ thú vị, mang đậm dấu ấn của điểm đến đó. Cùng Wanderlust Tips bỏ túi ngay những bí quyết mua sắm vô cùng hữu ích để sau chuyến đi bạn không rơi vào tình trạng “cháy ví”.

LÊN KẾ HOẠCH MUA SẮM

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bí quyết mua sắm để chuyến du lịch không "cháy ví"

Với những người có  kế hoạch du lịch, chi tiêu rõ ràng thì trước mỗi chuyến đi họ sẽ vạch sẵn những món đồ định mua, ước lượng trước khoản tài chính để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bởi đôi khi, tham gia vào hoạt động mua sắm dễ khiến bạn bị cuốn theo, mua nhiều món đồ mà có thể sau đó không dùng đến, như thế sẽ rất lãng phí.

ĐỪNG NGẠI TRẢ GIÁ

Bạn nên nhớ rằng trong quá trình đi mua sắm bạn hãy chớ ngại trả giá. Bí quyết là hãy dạo một vòng trong trung tâm thương mại, các khu chợ để tìm hiểu giá cả của nhãn hiệu yêu thích. Theo kinh nghiệm mua sắm của nhiều người, trước khi khởi hành chuyến đi hãy tra cứu các thông tin như nhãn hàng, giá cả, chất lượng… trên mạng thì bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất.

MUA SẮM MÙA SALE

Một trong những bí quyết mua sắm được nhiều người ưa chuộng chính là săn sale. Bạn hãy lưu ý rằng với mỗi đợt sale lớn, thông thường các nhãn hàng, các sàn thương mại điện tử sẽ có rất nhiều chương trình hấp dẫn được chia theo giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có ưu đãi khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, thời gian diễn ra và hình thức khuyến mại cũng như các mặt hàng sẽ có mặt trong chương trình đó để có thể mua được món đồ ưng ý với giá cả hấp dẫn.

SO SÁNH GIÁ CẢ

So sánh giá cả cũng là một trong những bí kíp mua sắm bạn nên nhớ trên đường du lịch. Đặc biệt là khi sắm những món đồ đắt tiền thì bạn hãy cân nhắc và có sự tìm hiểu giá cả giữa các cửa hàng khác nhau, rồi sau đó có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng ham giá rẻ mà mua phải món hàng chất lượng kém.

PHÂN CHIA TIỀN THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Sau khi đã lên kế hoạch tài chính cho chuyến đi thì bạn hãy phân chia tiền trong ví theo mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như một khoản dành cho lưu trú, ăn uống, tham quan và mua sắm. Bạn hãy cố gắng mua sắm hợp lý trong khoản tài chính đã phân chia đó để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo nhiều tiền hơn so với dự định, phòng các trường hợp sự cố ngoài ý muốn.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook