Bò Kobe, xoài đỏ Miyazaki và những món ăn đắt đỏ tại Nhật Bản

Nhật Bản, giới thượng lưu thường ưa chuộng những món ăn đắt đỏ, bổ dưỡng như bò Kobe, xoài đỏ Miyazaki, nấm Matsutake… Những món ăn xa xỉ này được người Nhật dùng để biếu tặng nhau trong những dịp quan trọng.

DƯA VÀNG YUBARI

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bò Kobe, xoài đỏ Miyazaki và những món ăn đắt đỏ tại Nhật Bản

Dưa vàng Yubari có nguồn gốc từ vùng Hokkaido (Nhật Bản), chúng được bán với giá đắt đỏ khoảng 200 – 10.000USD. Sở dĩ có giá bán cao như vậy bởi dưa vàng Yubari được trồng bằng đất có tro núi lửa, chất lượng của dưa đồng đều và đẹp. Đối với người Nhật, họ thể hiện sự kính trọng bằng việc đem biếu tặng loại quả này. Những trái dưa vàng Yubari sẽ được đóng trong những chiếc hộp gỗ đẹp, bên trong có lót xốp và vải trắng.

XOÀI ĐỎ MIYAZAKI

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bò Kobe, xoài đỏ Miyazaki và những món ăn đắt đỏ tại Nhật Bản

Giống xoài đỏ Miyazaki gần đây bắt đầu phổ biến hơn với các nước châu Á, đây là loại quả đắt đỏ bậc nhất thế giới. Loại quả này phải được trồng và chăm sóc rất tỉ mỉ, nghiêm ngặt mới có được chất lượng tốt. Hơn nữa, xoài đỏ Miyazaki thường được thu hoạch người trồng để sẵn khay khi xoài chính sẽ tự rụng xuống. Nhiều người đánh giá rằng, xoài đỏ có vị ngọt gấp 15 các giống xoài thông thường khác. Do vậy họ sẽ sàng bỏ ra 70USD cho một quả xoài nặng 700g để có thể thưởng thức vị ngọt của chúng.

DƯA HẤU DENSUKE

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bò Kobe, xoài đỏ Miyazaki và những món ăn đắt đỏ tại Nhật Bản

Giống với dưa vàng Yubari, dưa hấu Densuke cũng bắt nguồn từ Hokkaido. Về kích cỡ, loại trái cây đắt đỏ này tương đương với dưa hấu bình thường. Dưa hấu Densuke đặc biệt ở chỗ, mỗi đợt thu hoạch chỉ khoảng vài chục trái do vậy giống dưa này rất hiếm. Các bạn có thể chọn dưa bằng cách nhìn vào vỏ, vỏ càng sẫm thì càng ngọt đậm. Giống dưa hiếm này có giá từ 250USD hoặc cũng có thể lên đến hàng nghìn USD.

NẤM MATSUTAKE

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Bò Kobe, xoài đỏ Miyazaki và những món ăn đắt đỏ tại Nhật Bản

Nấm Matsutake hay còn gọi là nấm tùng, được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, biểu tượng cho sự trường trọ tại Nhật Bản. Khác với các loại nấm thông thường, nấm tùng mọc trên thân cây thông và sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên. Giá của mỗi kg nấm trong khoảng 200USD – 1.000USD.

BÒ KOBE

Nhắc tới những món ăn sang chảnh tại Nhật, không thể không nhắc tới bò Kobe – món ăn không chỉ phổ biến tại ẩm thực Phù Tang mà còn nổi tiếng trên khắp thế giới. Bò Kobe được làm thịt từ những con bò giống wagyu với quy trình cẩn thận, nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Với giá thành đắt đỏ khoảng 450USD/kg, bò Kobe thường có trong thực đơn của các nhà hàng hạng sang tại Nhật và nhiều nước trên thế giới.

CÁ FUGU

Hay còn được biết là cá nóc – món trứ danh mà du khách nào cũng mong muốn được nêm thử khi tới Nhật. Vốn dĩ, cá nóc là loại cá có chứa độc, nếu không biết cách chế biến có thể gây đến ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên ở Nhật, các đầu bếp luôn tỉ mỉ, chế biến cẩn thận để biến chúng từ loài cá có chứa độc thành món sashimi tươi sống vô cùng hấp dẫn. Mỗi kg cá Fugu có giá 300USD và rất được giới thượng lưu Nhật ưa chuộng.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook