Kinh nghiệm lựa chọn túi ngủ mỗi chuyến đi xa

Túi ngủ là một trong những món phụ kiện du lịch không thể thiếu trong mỗi chuyến đi phượt, leo núi hay dã ngoại ngoài trời. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn túi ngủ du lịch hữu ích cho hành trình khám phá của bạn.

CHÚ Ý ĐẾN CHẤT LIỆU TÚI NGỦ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Cách chọn túi ngủ du lịch

Một trong những yếu tố hàng đầu để quyết định đến độ bền sử dụng cho sản phẩm chính là chất liệu. Với những chiếc túi ngủ du lịch, bạn cần quan tâm xem sản phẩm của mình được cấu tạo bởi mấy lớp. Thông thường, những món đồ này thường có 3 lớp: phần vải ngoài, phần ruột và lớp vải bên trong tiếp xúc với cơ thể. Với lớp vải bên ngoài, bạn nên lựa chọn cho mình những chất liệu có khả năng chống thấm nước, phổ biến nhất hiện nay là nylon và polyeste bởi chúng có ưu điểm về độ mềm mại, tính chống thấm. Phần ruột của sản phẩm nên được chọn chất liệu vải cotton mềm mại có tác dụng thấm hút mồ hôi và không gây bí nóng.

LỰA CHỌN KIỂU DÁNG TÚI NGỦ PHÙ HỢP

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Cách chọn túi ngủ du lịch

Túi ngủ có rất nhiều kiểu dáng thiết kế, tuy điểm chung đều là dạng túi, sử dụng khoá kéo nhưng cách thiết kế lại khác nhau, đem đến hiệu quả và tính năng sử dụng phù hợp từng môi trường. Túi ngủ chữ nhật không nón là dạng túi ngủ hình chữ nhật, không có phần nón ôm đầu, thay vào đó chiều dài sẽ vừa cho cả cơ thể. Loại túi ngủ này điểm mạnh là sự đơn giản, cơ động và rộng rãi, khi mở bung ra sẽ trở thành một mền hình vuông có thể dùng cho 2-3 người hoặc dùng để trải lót chỗ ngủ. Túi ngủ chữ nhật có nón là dạng túi ngủ hình chữ nhật nhưng có nón ôm đầu. Đây là loại phổ biến và được ưa chuộng nhất, điểm mạnh ở tính đa năng, rộng rãi, có thể mở bung ra, khi ngủ kín đáo và an toàn. Túi ngủ con nhộng dành cho những nơi có nhiệt độ rất thấp, có phần chân được làm tóp vào và phần thân trên nở rộng ra theo hình dáng cơ thể người. Ngoài ra còn có các loại túi hình oval, túi đôi…

KHẢ NĂNG GIỮ NHIỆT CỦA TÚI NGỦ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Cách chọn phụ kiện du lịch

Khả năng giữ nhiệt chính là một trong những yếu tố khác biệt trong việc lựa chọn một chiếc túi ngủ. Những chuyến đi du lịch, dã ngoại ngoài trời, nhất là với những nơi sương muối bạn sẽ cần cho mình một nơi để ngủ cũng như đảm bảo không bị nhiễm lạnh, do đó khả năng giữ nhiệt của các sản phẩm này cũng là một trong những điều bạn cần đặc biệt quan tâm. Thông thường, mỗi một sản phẩm dựa theo chất liệu, tính năng và thiết kế sẽ có một chỉ số giữ nhiệt khác nhau, các chỉ số này thường được in trực tiếp trên bao bì của sản phẩm chính, vì vậy bạn có thể dễ dàng quan sát cũng như tìm hiểu.

KHẢ NĂNG GẤP GỌN KHI DI CHUYỂN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Cách chọn phụ kiện du lịch

Khi đi phượt hay du lịch thì trọng lượng nhẹ cũng như khả năng gấp gọn là một trong những yếu tố nên quan tâm bởi chúng sẽ khiến cho bạn dễ dàng di chuyển cũng như tiết kiệm tối đa không gian để đồ và mang theo bất kỳ đâu mà không cảm thấy vướng víu chút nào. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần gấp gọn lại và cất vào bên trong túi vừa có tác dụng bảo quản, giữ cho túi luôn sạch sẽ và không bám bụi bẩn lại vừa thuận tiện để bạn mang theo mọi nơi mà không hề cồng kềnh hay chiếm quá nhiều diện tích.

THIẾT KẾ KHÓA KÉO VÀ NGĂN ĐỰNG

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Cách chọn phụ kiện du lịch
Ảnh: Internet

Khóa kéo là một đặc điểm quan trọng bởi chúng sẽ đem lại cho bạn những ưu điểm bất ngờ. Nhờ thiết kế có khóa kéo này, khi sử dụng bạn sẽ thấy chúng dễ dàng mỗi khi bước ra hay bước vào túi để ngủ. Tuy túi đựng chỉ là một tính năng rất nhỏ nhưng lại giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp khác nhau, một ngăn đựng nhỏ bên trong giúp bạn có thể đựng vài vật dụng cá nhân quan trọng như ví tiền, điện thoại hay giấy tờ cá nhân quan trọng luôn bên mình. Điều này đặc biệt có ích nhất là khi bạn đi cùng với những đoàn người lạ.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook