Cẩm nang du lịch: Luật lệ kỳ lạ trên thế giới bạn cần biết

0
(0)

Mỗi đất nước đều có những phong tục, văn hóa và cả luật lệ riêng. Bạn sẽ thấy danh sách những luật lệ dưới đây có phần kỳ lạ, thâm chí đến mức khó hiểu, nhưng đây chắc chắn là những điều bạn cần biết trước khi đi du lịch ở các quốc gia đó.

 SINGAPORE – CẤM NHAI KẸO CAO SU

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những luật lệ kì lạ trên thế giới bạn cần biết

Luật lệ kỳ lạ này của Singapore có lẽ cũng không còn quá xa lạ với các quốc gia khác. Đây là điều mà bất cứ du khách nào đến với đảo quốc sư tử cũng cần ghi nhớ. Sau khi phải bỏ ra hơn 150.000 đô la (khoảng hơn 3 tỷ đồng) mỗi năm để cạo sạch những mảng kẹo cao su bám dai dẳng trên đường phố, chính phủ Singapore đã chính thức cấm mọi hình thức bán và nhai kẹo cao su tại quốc gia này, điều này áp dụng với cả khách du lịch.

Kẹo cao su có thể giúp bạn bớt buồn miệng hay giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, thế nhưng hãy để lại những thanh kẹo cao su ở nhà khi đến Singapore nhé. Bạn có thể thay bằng các loại kẹo ngậm, kẹo dẻo hoặc các loạt xịt thơm miệng khác.

ĐỨC – Ô TÔ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP HẾT XĂNG TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những luật lệ kì lạ trên thế giới bạn cần biết

Có lẽ bạn sẽ nhăn mặt khó hiểu khi đọc đến luật lệ này. Nhưng đúng vậy, nước Đức cấm việc ô tô hết xăng khi đang chạy trên đường cao tốc, và điều luật này là hoàn toàn có lý.

Nước Đức nổi tiếng là nơi cho phép chạy xe với vận tốc lên đến hơn 100 dặm/giờ (hơn 160km/h) trên các tuyến đường cao tốc. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ cực kỳ nguy hiểm cho cả bạn và những chiếc xe khác đang lưu thông nếu ô tô của bạn hết xăng bất ngờ khi đang chạy trên đường cao tốc. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện một chuyến road trip ở Đức thì hãy chú ý đến vạch xăng và đổ đầy lại khi cần thiết.

Cũng đừng nghĩ đến chuyện đi bộ tới trạm xăng từ trên đường cao tốc, bạn cũng sẽ được khuyến mại thêm một vé phạt cho hành động đi bộ đó.

VENICE – KHÔNG ĐƯỢC CHO CHIM BỒ CÂU ĂN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những luật lệ kì lạ trên thế giới bạn cần biết

Hàng ngàn con chim bồ câu là “đặc sản” trên những quảng trường ở thành phố Venice mộng mơ. Để chụp được một bức hình đẹp, rất nhiều người tìm cách thu hút chim bồ câu bằng cách rải hàng tá đồ ăn cho chúng. Đáng buồn thay, bức ảnh đó sẽ có giá lên tới 700 euro (hơn 19 triệu đồng).

Ở Venice, họ tính ra mỗi công dân sẽ phải tiêu tốn 275 euro tiền thuế mỗi năm chỉ để dọn sạch rác thải từ đồ ăn của những chú chim bồ câu. Vì vậy, họ quyết định đưa ra luật lệ cấm hoàn việc này và xử phạt bất cứ ai bị bắt gặp đang cho bồ câu ăn.

HY LẠP – CẤM ĐI GIÀY CAO GÓT ĐẾN THÀNH CỔ ACROPOLIS

Giày cao gót có thể là điểm nhấn sang chảnh cho những outfit lộng lẫy của bạn, thế nhưng phụ kiện này sẽ hoàn toàn bị cấm khi bạn đến thành cổ Acropolis ở Athens, Hy Lạp. Mặc dù cũng không biết sẽ có ai đi bộ với những đôi giày chơi với trên địa hình những tảng đá gập ghềnh, nhưng chính phủ Hy Lạp vẫn ban hành lệnh cấm này để tránh việc di tích cổ đại này bị phá hủy với những gót giầy nhọn hoắt.

Khi tới thành cổ Acropolis, bạn hãy thể hiện sự tôn trọng với di tích 2.500 năm tuổi này bằng việc chọn một đôi giày bệt mềm mại hơn nhé.

BA LAN – CẤM MẶC TRANG PHỤC CÓ HÌNH GẤU POOH

Nếu đến thăm Ba Lan, tốt nhất là bạn nên cất những trang phục có in hình chú gấu Winnie the Pooh dễ thương ở nhà. Chú gấu béo tròn, dễ thương với sở thích ăn mật ong này bị cấm hoàn toàn trên những trang phục ở Ba Lan bởi vì chú ta… không mặc quần. Điều này theo chính phủ Ba Lan là không được phù hợp và dễ gây ra những nhận thức sai lệch ở trẻ em.

Dù nghe thật khó hiểu nhưng “nhập gia phải tùy tục”, bạn đừng bao giờ mặc áo hình gấu Pooh tại Ba Lan nhé!

SRI LANKA – KHÔNG ĐƯỢC SELFIE VỚI TƯỢNG PHẬT

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những luật lệ kì lạ trên thế giới bạn cần biết

Người ta cho rằng, khi chụp ảnh với tượng Phật đồng nghĩa với việc bạn sẽ quay lưng vào Ngài, đó là điều hết sức thiếu tôn trọng trong quan niệm của người Sri Lanka và họ sẽ đưa ra lệnh phạt nếu bạn dám làm điều. Ngoài ra, hành động chỉ tay vào tượng Phật, thậm chí ở một số nơi ở Sri Lanka, dù bạn chỉ đứng chụp ảnh với tượng Phật cũng sẽ bị phạt.

Hãy nhớ và luôn tôn trọng sự khác biệt văn hóa ở quốc gia này, thể hiện lòng thánh kính với niềm tin tôn giáo của người Sri Lanka.

TÂY BAN NHA – KHÔNG ĐƯỢC XÂY LÂU ĐÀI CÁT, CẤM DẮT CHÓ RA BÃI BIỂN

Mặc dù không áp dụng trên toàn bộ lãnh thổ nhưng một số bãi biển Tây Ban Nha cấm du khách xây những lâu đài cát trên bãi biển. Họ cho rằng những lâu đài cát này sẽ cản trở quá trình cứu hộ trong tình huống nguy cấp hoặc việc đắp cát lên người để đùa nghịch sẽ gây ra những tai nạn không đáng có như ngộp thở, nhất là với những người có bệnh về hô hấp hay đột quỵ.

Bị cấm nhiều hơn cả xây lâu đài cát là việc dắt chó trên bãi biển ở Tây Ban Nha. Trừ những vùng biển hiếm hoi cho phép, hầu hết tất cả các bãi biển ở quốc gia này đều cấm việc dắt chó đi dạo.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.