Campuchia: Siết chặt hoạt động kinh doanh ăn uống tại Angkor Wat

Nhằm bảo vệ cảnh quan và môi trường xung quanh khu vực ngôi đền Angkor Wat, chính quyền Campuchia đã ban hành lệnh cấm ăn uống trên các bãi cỏ tại đây.

Theo quy định mới được ban hành của chính quyền Campuchia sẽ cấm các hoạt động buôn bán của những người bán hàng rong như trải chiếu/tấm bạt hoặc mắc võng nhằm phục vụ dịch vụ ăn uống cho du khách trên bãi cỏ xung quanh khu vực ngôi đền Angkor Wat.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Campuchia: Siết chặt hoạt động kinh doanh ăn uống tại Angkor Wat

Giới chức Campuchia cho hay, những hành vi, hoạt động bày bán, ăn uống trên bãi cỏ xung quanh khu vực đền đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới giá trị của di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận và tác động xấu tới môi trường, trật tự tại công viên khảo cổ Angkor nổi tiếng. Tuy nhiên, những người kinh doanh tại khu vực này sẽ được khuyến cáo, nhắc nhở trong 45 ngày kể từ lúc ban hành quy định. Sau thời gian đó, mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Đền Angkor Wat vốn được biết đến như một điểm du lịch thu hút đông đảo du khách bậc nhất xứ chùa tháp. Trong đó, công viên khảo cổ Angkor nằm tại tỉnh Siem Reap, Tây Bắc Campuchia còn được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới vào năm 1992. Là một điểm đến hấp dẫn cũng đồng nghĩa với việc ngôi đền Angkor Wat phải chịu tác động không nhỏ tới môi trường, cảnh quan, vì vậy chính quyền Campuchia đã đưa ra nhiều nỗ lực nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực đó. Bên cạnh lệnh cấm ăn uống và bày bán trên bãi cỏ thì trước đó, vào tháng 10/2017 cũng đã có lệnh cấm mở hàng quán trước khu đền.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Campuchia: Siết chặt hoạt động kinh doanh ăn uống tại Angkor Wat

Đến với Angkor Wat, du khách không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo của đất nước Campuchia, ghi lại những bức hình tuyệt đẹp mà bạn còn có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều về nền văn hóa, tín ngưỡng cũng như phong tục tập quán của nước làng giềng của Việt Nam này.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook