Cánh đồng cỏ hồng khiến hàng vạn thiếu nữ đến Hàn Quốc phải xao xuyến

Hàn Quốc nổi tiếng với những câu chuyện và thước phim tình cảm lấy biết bao nước mắt của thiếu nữ tuổi đôi mươi. Giờ đây các cô gái đi sang xứ sở Kimchi để tìm câu chuyện tình cảm cho riêng mình sẽ còn bị “đốn tim” bởi cánh đồng cỏ hồng lãng mạn.

 

 

Nhắc đến bản tình ca mùa thu Hàn Quốc thì nhất định không thể không nhắc đến con đường lá đỏ. Nhưng thời gian gần đây, giới trẻ Hàn còn bị rung động bởi cánh đồng cỏ hồng ở tỉnh Gyeongju. Thoạt nhìn những bức ảnh về nơi này, chắc nhiều người sẽ nghĩ đó là màu của photoshop. Nhưng không, cả một khoảng trời rợp sắc hồng mê mẩn đó chính là màu của loài cỏ Muhly có tên khoa học là Muhlenbergia Capillaris. Thậm chí có nhiều người còn cho rằng, ống kính máy ảnh không thể nào lột tả hết được vẻ đẹp của nó.

Tạp chí Du lịch Wanderlust | Cánh đồng cỏ hồng khiến hàng vạn thiếu nữ đến Hàn Quốc phải xao xuyến

Cỏ hồng Muhly được xem là một trong những đặc sản của cố đô Gyeongju. Nơi đây, cỏ Muhly được trồng nhiều nhất là ở cánh đồng nằm ngay cạnh đài chiêm tinh Cheomsenodae, trong cụm di tích thời Silla. Hằng năm, cứ đến tầm tháng 10 là loài cỏ này sẽ đồng loạt trổ hoa với màu hồng rực rỡ.

Cánh đồng cỏ hồng khiến hàng vạn thiếu nữ đến Hàn Quốc phải xao xuyến

Khi trời nắng đẹp, cỏ sẽ có màu hồng nhạt bồng bềnh như mây, còn nếu trời âm u, cỏ sẽ có sắc màu đậm hơn, gần với màu hồng tím. Chẳng lo phải tạo dáng cầu kì ra sao, chỉ cần đứng vào một góc thật xinh và bạn sẽ có một bức hình lung linh không tưởng.

Cánh đồng cỏ hồng khiến hàng vạn thiếu nữ đến Hàn Quốc phải xao xuyến

Cánh đồng này nằm ở thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Nếu đi bằng tàu điện ngầm thì bạn sẽ chỉ mất 38 phút để di chuyển từ ga Seoul đến ga Yangju. Khi tham quan, chụp ảnh ở đây bạn sẽ không tốn phí, nhưng cần chú ý giữ gìn cảnh quan xung quanh và không giẫm lên cỏ nha.

Nguồn ảnh internet.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook