Chiêm ngưỡng kiến trúc Pháp giữa lòng Hà Nội

Giữa một Hà Nội cổ kính ngàn năm, những công trình mang đậm nét kiến trúc Pháp như điểm tô thêm vẻ đẹp hiếm có nhuốm màu thủ đô. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bắt đầu hành trình chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo mang đậm chất Pháp.

NHÀ HÁT LỚN – CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC PHÁP NỔI BẬT

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chiêm ngưỡng kiến trúc Pháp giữa lòng Hà Nội

Sừng sững giữa trung tâm thành phố Hà Nội, Nhà hát lớn chính là công trình kiến trúc Pháp điển hình bất cứ du khách nào cũng phải ghé thăm. Khởi công xây dựng vào năm 1901 và mất 10 năm để hoàn thiện, Nhà hát lớn sở hữu nét kiến trúc cầu kỳ mang đậm nét văn hóa miền Nam nước Pháp điển hình của các nhà hát châu Âu từ thế kỷ XX. Lớp sơn vàng cổ điển của công trình kết hợp với mái lợp ngói đen cùng họa tiết trang trí cầu kỳ, tinh xảo khiến chỉ cần lướt qua, bạn cũng phải ngoái lại ngắm nhìn. Đặc biệt, khi tiến vào phía trong công trình kiến trúc Pháp ấy, bạn sẽ phải ngỡ ngàng như đang lạc vào nhà hát tận nơi trời Âu.

CẦU LONG BIÊN LỊCH SỬ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chiêm ngưỡng kiến trúc Pháp giữa lòng Hà Nội

Cầu Long Biên – biểu tượng lịch sử nổi bật của Hà Nội được xây dựng từ năm 1899 đến 1902 thì hoàn thành. Là chứng nhân lịch sử, cầu Long Biên đã cùng người dân Hà Nội trải qua bao thăng trầm lịch sử bi tráng, hào hùng trường tồn theo năm tháng. Công trình kiến trúc Pháp này là cây cầu thép đầu tiên bắc ngang sông Hồng với chiều dài 2.290m và 896m cầu dẫn gồm 19 nhịp đặt trên 20 trụ vững chãi. Được ví như dải lụa vắt ngang sông Hồng, cầu Long Biên cho đến nay vẫn là điểm dừng chân quen thuộc của du khách và chính người dân nơi đây.

NHÀ THỜ LỚN HÀ NỘI – MANG ĐẬM NÉT KIẾN TRÚC PHÁP

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chiêm ngưỡng kiến trúc Pháp giữa lòng Hà Nội

Vẫn luôn được biết đến là mảnh đất của những công trình mang đậm kiến trúc Pháp tại Việt Nam, Hà Nội khiến chúng ta đắm say khi đi từ phố này qua đường khác. Nằm trên con phố Nhà Chung, Nhà thờ lớn Hà Nội nguy nga gây ấn tượng với lối kiến trúc Gothic Revival Architecture trung cổ nổi bật. Những mái vòng uốn cong hướng thẳng lên bầu trời, tượng Thánh giá nằm giữa hai tòa tháp cùng chiếc đồng hồ với hệ thống 5 quả chuông treo trên hai tháp tạo nên công trình kiến trúc điển hình đặc sắc của thủ đô.

BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM

Tọa lạc trên con phố Tràng Tiền ngay phía sau Nhà hát lớn, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là một trong những công trình kiến trúc Pháp nổi tiếng của thủ đô. Mang vẻ đẹp nhuốm màu thời gian, bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử lâu đời của cha ông ta trong thời kỳ dựng nước và giữ nước. Được xây dựng từ vào năm  1925 do kiến trúc sư C.Batteur và E.Hébrard thiết kế, cho đến nay Bảo tàng Lịch sử Việt Nam vẫn thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm mỗi ngày.

GA HÀ NỘI LÂU ĐỜI

Ảnh: Internet

Mang đậm nét cổ kính của phương Tây thế kỷ XX, ga Hà Nội hay còn gọi là ga Hàng Cỏ nằm trên trục đường Lê Duẩn. Lần đầu tiên lăn bánh vào năm 1902, đến nay ga Hà Nội vẫn chuyên phục vụ chuyến tàu từ Bắc vào Nam, đưa du khách đi đến khắp mọi miền trên đất nước. Trải qua nhiều lần trùng tu, ga Hà Nội tới giờ vẫn mang đậm nét kiến trúc Pháp đặc biệt nổi bật với tấm màn chính với các ô cửa sổ tinh xảo tại tòa nhà chính. Mỗi lần đi qua công trình lâu đời đó, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận rõ bầu không khí phương Tây giữa lòng Hà Nội.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook