Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ pha lẫn cổ kính của pháo đài Amber, Ấn Độ

Nằm cách trung tâm của thành phố Jaipur (Rajasthan, Ấn Độ) khoảng chừng 11km, pháo đài Amber sẽ cho bạn cái nhìn ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hoành tráng của một công trình đã có hơn 400 năm tuổi.

Nằm trên đỉnh đồi ở thị trấn Amer (đôi khi viết là Amber) là Pháo đài Amber, một trong những pháo đài đồ sộ nhất của Ấn Độ. Vào thời kỳ hoàng kim, nơi đây từng là thủ phủ của thành phố Jaipur. Ban đầu, ý tưởng về xây dựng pháo đài này là do nhà vua Raja Man Singh I khởi xướng thế nhưng, mãi đến thế kỷ 18, dưới thời đại của vua Sawai Jai Singh, pháo đài Amber mới chính thức được hoàn thành, mang vẻ đẹp của của đá cẩm thạch trắng và sa thạch đỏ.

Instagram: @jovi_travel

Điểm nhấn thu hút du khách đến với pháo đài này chính là vị trí tọa lạc trên đồi cao của nó. Để lên được đến đây, bạn có thể cưỡi voi hoặc đi bộ trên những con đường đá. Không giống như các công trình pháo đài khác, pháo đài Amber mặc dù có vẻ ngoài như một căn cứ quân sự nhưng bên trong lại là một hệ thống các phòng, sảnh đồ sộ hay những tháp canh với tầm nhìn bao quát. Đứng tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cảnh vật xung quanh, đặc biệt là sự lung linh của chính pháo Amber đang in bóng dưới mặt hồ Maotha xanh biếc ở gần đó.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ pha lẫn cổ kính của pháo đài Amber, Ấn Độ
Instagram: @jaipur.wala

Đi sâu hơn nữa, du khách chắc chắn sẽ bị choàng ngợp bởi  sự linh thiêng của đền Shila Devi, những bức tranh đặc sắc trên trần nhà của hội trường Jai Mandir, những bức tường được trang trí bằng các bức khảm gương và kính màu ở Sheesh Mahal  hay những đường nét chạm khắc và cả những họa tiết mang dấu ấn của đạo Hindu và cả đạo Hồi. Hoặc bạn cũng có thể tản bộ qua những vườn cây, lắng mình lại để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên đang hòa cùng với vẻ đẹp lịch sử đầy cổ kính của mảnh đất này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ pha lẫn cổ kính của pháo đài Amber, Ấn Độ
Instagram: @jovi_travel

Năm 2013, pháo đài Amber, cùng với 5 pháo đài khác của bang Rajasthan được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Khi đến đây, bạn có thể thuê một hướng dẫn viên du lịch để có thể tìm hiểu được những thông tin thú vị về lịch sử của pháo đài. Lưu ý là bạn nên đến đây vào lúc sáng sớm hoặc lúc chiều muộn để không bị quá đông hay quá nóng.

Instagram: @jessicaamandafryer

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook