Chính thức “khai tử” phố cà phê đường tàu Phùng Hưng, Hà Nội

Sau một thời gian dài thu hút đông đảo du khách cũng như giới trẻ đến check-in, phố cà phê đường tàu Phùng Hưng, Hà Nội đã chính thức ngừng hoạt động, nhằm đảm bảo sự an toàn, tránh những tai nạn nguy hiểm xảy ra.

Vừa qua, đội Cảnh sát giao thông đường sắt (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) phối hợp với tổ công tác liên ngành Công an quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng tổ chức phong tỏa lối ra vào khu vực hành lang đường sắt phố Phùng Hưng. Lực lượng chức năng đã dùng barie rào chắn ngay từ đầu phố cà phê đường tàu Phùng Hưng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chính thức "khai tử" phố cà phê đường tàu Phùng Hưng, Hà Nội

Các biển cấm cùng biển thông báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh đều ghi rõ: Khu vực nguy hiểm, không tụ tập đông người quay phim, chụp ảnh; không đi, đứng, ngồi trên đường sắt; không kê bàn ghế, bày bán hàng trong lòng và hai bên đường sắt…  Ngoài ra, tại mỗi điểm ra vào, lực lượng chức năng bố trí người túc trực, tuần ra dọc xóm đường tàu.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chính thức "khai tử" phố cà phê đường tàu Phùng Hưng, Hà Nội

Theo đó, lệnh cấm được thực hiện chung trên tất cả các lối ra vào khu vực đường sắt từ Điện Biên Phủ tới ga Long Biên. Người dân sống tại đây vẫn có thể ra vào khu vực và kinh doanh ở trong nhà nhưng không được lấn ra bên ngoài. Thời gian trước, du khách tụ tập đông tại khu vực phố đường tàu để chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt, gây nguy cơ mất an toàn, tiềm ẩn tai nạn.

Nhiều khách du lịch tỏ ra khá bất ngờ và ngạc nhiên khi xóm cà phê đường tàu bị đóng cửa, tuy nhiên, đây là một biện pháp cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho chính du khách và sự văn minh đô thị.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook