16 chuyến tàu du lịch sang trọng trên thế giới (P1)

Không phải là phương tiện hàng đầu được lựa chọn khi đi du lịch, nhưng những chuyến tàu du lịch sang trọng với cảnh đẹp hai bên đường sẽ cho bạn những kỷ niệm khó quên.

Dưới đây là danh sách 16 chuyến tàu du lịch sang trọng trên thế giới mà bạn không nên bỏ lỡ:

1. Chuyến tàu du lịch Glacier Express

Xuất phát từ thị trấn St.Morizt đến thị trấn Zermatt (hai khu trượt tuyết nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ) trên quãng đường dài hơn 128km, băng qua dãy núi Alps với độ cao hơn 2000m. Thời gian di chuyển mất hơn 7 giờ đồng hồ, vượt qua 291 cây cầu và 91 đường hầm.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi

2. Tuyến đường sắt xuyên Siberia

Đây là tuyến đường sắt dài nhất thế giới, đưa du khách đi từ Moscow (Nga) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Giá vé của chuyến đi vào khoảng 600 đến 1.000 USD và kéo dài trong một tuần.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-1

3. Chuyến tàu du lịch Rovos Rail

Được mệnh danh là con tàu sang trọng nhất thế giới, Chuyến tàu du lịch Rovos Rail bắt đầu từ Cape Town, Nam Phi đến Dar Es Salaam, Tazania. Để có một chỗ ngồi trên đoàn tàu này, du khách phải trả từ 5.000 đến 10.000USD. Trên đường đi, đoàn tàu sẽ dừng lại ở nhiều khu bảo tồn thiên nhiên đầy hấp dẫn.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-2

4. Chuyến tàu du lịch Venice Simplon – Orient Express

Đoàn tàu du lịch tư nhân này di chuyển qua các thành phố nổi tiếng của châu Âu như London, Istanbul, Venice… Không chỉ có các toa hạng sang mang kiến trúc cổ điển của những năm 1920 hay 1930, nó còn hấp dẫn du khách nhờ các món ăn kiểu Pháp đầy tinh tế. Giá vé dao động từ 2.500 đến 9.000 USD tùy vào điểm đến.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-3

5. Chuyến tàu du lịch Eastern – Oriental Express

Đây là đoàn tàu được mệnh danh là sang trọng nhất Đông Nam Á. Tàu được bố trí nhiều toa khác nhau như: phòng đọc sách, phòng khách, quầy bar, phòng ngắm phong cảnh… Giá vé của chuyến đi này từ khoảng 2.000 đến 9.000USD.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-4

6. Chuyến tàu du lịch Belmond Royal Scotsman

Đoàn tàu này đi từ Scotland đến Highlands, trên đường đi, nó dừng lại ở các lâu đài cổ, sân golf và nơi sản xuất rượu wishky. Hành khách có thể ngủ trong các toa đôi, thức ăn được phục vụ tận nơi. Mức giá cho chuyến hành trình này vào khoảng 5.000 đến 13.000 USD.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-5

7. Chuyến tàu du lịch Alaska Railroad

Đây là phương tiện du lịch được ưa thích trong suốt mùa hè. Nó được hành khách ưa thích nhờ các cửa kính được thiết kế theo kiểu mái vòm giúp du khách có thể nhìn ngắm khung cảnh tuyệt đẹp trên suốt đường đi. Chuyến hành trình của nó bắt đầu từ Anchorage đến Fairbanks.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-6

8. Chuyến tàu du lịch Blue Train

Được mệnh danh là khách sạn năm sao di động, tàu là niềm tự hào của Nam Phi. Nó đưa khách đi từ Cape Town đến Pretoria. Các toa tàu ở đây được thiết kế hai trong một khi nó là phòng khách ban ngày và trở thành phòng ngủ năm sao khi đêm về. Thực khách đi tàu còn được phục vụ các món đặc sản như hàu, cừu, đà điểu.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-8

Ngôi Sao | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook

You must be logged in to post a comment Login