Hội mê phim “Titanic”: Ra mắt cuộc thám hiểm xác tàu đắm

0
(0)

Những người yêu thích bộ phim Titanic sẽ không khỏi phấn khích và vui mừng khi chuyến thám hiểm xác con tàu huyền thoại bị đắm tại khu vực phía bắc Đại Tây Dương sẽ ra mắt vào năm 2021.

Dự kiến bắt đầu từ tháng 5/2021, công ty OceanGate Expeditions có trụ sở tại Washington, Mỹ sẽ triển khai các chuyến đi thám hiểm xác tàu Titanic hàng tuần để thực hiện một loạt nghiên cứu, trong đó “tranh thủ” đưa một lượng khách du lịch nhất định tham gia vào hành trình thú vị này. Theo đó, một tàu ngầm công nghệ cao có tên Titan sẽ đưa du khách cùng các nhà khoa học lặn xuống độ sâu gần 4.000m dưới đáy biển khu vực bắc Đại Tây Dương và tìm hiểu câu chuyện nơi con tàu huyền thoại bị đắm vào năm 1912.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Chuyến thám hiểm tàu Titanic sắp ra mắt

Theo công ty OceanGate Expeditions, tàu ngầm Titan có thể di chuyển với tốc độ 3 hải lý/giờ và hạ sâu 55m mỗi phút với lực đẩy từ 4 động cơ điện. Ngoài ra, tàu còn được trang bị nhiều thiết bị tối tân hiện đại bao gồm đèn rọi bên ngoài siêu sáng, camera HD và 4K cùng máy quét laser. Trong khoang, Titan được trang bị hệ thống ánh sáng hiện đại và duy trì áp lực liên tục, không khí được đối lưu tương tự như trên tàu vũ trụ và một phòng tắm nhỏ. Du khách tham gia trải nghiệm khám phá tàu Titanic dưới đại dương được phép mang theo đồ ăn vặt và nước uống.

Thời gian dưới nước của chuyến thám hiểm kéo dài từ 6-8 giờ, bao gồm trải nghiệm lặn, quan sát hiện trường, khám phá xác tàu Titanic và nổi lên mặt nước. Trong mỗi lần lặn, 3 vị khách sẽ được “hộ tống” bởi một thuyền trưởng và một nhà khoa học để thực hiện sứ mệnh nghiên cứu xác tàu đắm với tổng chi phí 125.000USD/người. Ông Stockton Rush, Giám đốc công ty OceanGate Expeditions cho biết: “Chuyến thám hiểm tàu Titanic sẽ mở ra những hành trình khám phá thế giới đại dương đầy ngoạn mục, tiếp cận địa điểm lịch sử huyền thoại với sự hỗ trợ của các chuyên gia, các nhà hải dương học, nhà khảo cổ học và các cựu chiến binh từng tham gia thám hiểm tàu Titanic.”

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Chuyến thám hiểm tàu Titanic sắp ra mắt
Ảnh: Internet

Hiện tại, đã có 30 người đặt chỗ cho 6 chương trình thám hiểm tàu Titanic dự kiến diễn ra từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7 năm 2021. Bên cạnh đó, công ty OceanGate Expeditions sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều các cuộc thám hiểm tàu Titanic vào mùa hè năm 2022. Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, đây sẽ là những vị khách đầu tiên được trải nghiệm tham quan xác tàu đắm Titanic trong vòng 15 năm trở lại đây.

Theo Fox News | Wanderlust Tips

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.