Dark Hedges: Con đường hắc ám, ma mị tại Ireland

Nếu bạn là fan cuồng của series Game of Thrones hay ít nhất đã từng xem qua bộ phim này sẽ chẳng thể quên được cánh rừng u ám, ma mị mang tên Dark Hedges. Hãy cùng Wanderlust Tips khám phá hàng cây sồi mọc dài hai bên đường tại Ireland nhé!

Dù chỉ là một đoạn ngắn nằm trên đường Bregagh, gần làng Armoy phía Bắc Ireland nhưng Dark Hedges lại sở hữu vẻ đẹp độc đáo, ma mị và tràn ngập sự hắc ám không đâu sánh bằng. Hàng cây sồi sum suê, tỏa tán rộng vươn ra dọc hai bên đường đi tạo nên một đường hầm tự nhiên dưới ánh nắng vàng len lỏi. Đó cũng chính là lý do nơi đây được đặt với tên gọi Dark Hedges – Hàng rào bóng tối.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Dark Hedges: Con đường hắc ám, ma mị tại Ireland

Hàng cây sồi trên đường Dark Hedges vốn được dòng họ Stuart trồng vào thế kỷ XVIII với mong muốn tạo nên cảnh quan xanh mát, tươi đẹp chào đón khách đến thăm khu điền viên Georgian, nơi sau này trở thành câu lạc bộ golf nổi tiếng. Không chỉ vậy, nơi đây còn trở thành điểm tham quan nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm mỗi khi đến với Ireland.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Dark Hedges: Con đường hắc ám, ma mị tại Ireland

Truyền thuyết của người Ireland kể rằng, có một linh hồn với tên “Grey Lady”’ thường xuyên lặng lẽ bay dọc theo con đường âm u và sẽ biến mất khi tới cây sồi cuối cùng. Một số người khác lại cho rằng, hồn ma này của người giúp việc sống trong căn nhà gần đó đã đột ngột qua đời đầy bí ẩn hay của một linh hồn từ nghĩa địa bỏ hoang gần cạnh Dark Hedges. Đặc biệt, vào đêm Halloween ma quỷ, khi những ngôi mộ mở ra, Grey Lady và nhiều linh hồn khác này lại xuất hiện, đi lại dưới đường hầm cây, tạo nên khung cảnh ngập tràn không khí rùng rợn.

Hơn 2 thế kỷ trôi qua cùng những câu chuyện chỉ nghe cũng lạnh tóc gáy nhưng Dark Hedges vẫn thu hút rất đông du khách gần xa ghé thăm. Họ yêu thích vẻ ma mị của hàng cây sồi dày đặc cuốn vào nhau như đôi tay người đan chặt từng ngón, khiến con đường như một bức tranh siêu thực ai cũng muốn bước vào. Dù là ban ngày với ánh sáng le lói qua từng tán cây hay đêm đến rực rỡ với ánh đèn vàng lấp lánh, Dark Hedges vẫn cứ ảo diệu đến bất ngờ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Dark Hedges: Con đường hắc ám, ma mị tại Ireland

Nếu như 15 năm trước, chỉ những người dân địa phương mới biết đến Dark Hedges thì hiện giờ, đây là tọa độ check-in được chụp ảnh nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Chưa dừng lại ở đó, con đường này còn được nhiều đạo diễn lựa chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng và nổi tiếng nhất là “Trò chơi vương quyền”.

Ban đầu, Dark Hedges có tổng cộng 100 cây sồi được trồng nhưng hiện nay con số chỉ còn 90 cây. Các cây bị chặt cũng do khách du lịch đã khắc, vẽ bậy lên thân cây để làm kỷ niệm. Tuy nhiên, hành động này đã tạo nên tác động xấu tới quang cảnh chung nên bạn tuyệt đối không làm điều tương tự nhé. Hãy để con đường Dark Hedges luôn giữ trọn vẻ đẹp huyền bí do mẹ thiên nhiên ban tặng, để hình ảnh về Ireland luôn hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook