Copenhagen Islands: Quần đảo nổi xinh đẹp giữa lòng thủ đô

Tại bến cảng Copenhagen, Đan Mạch có một quần đảo nhân tạo xinh xắn hứa hẹn đưa bạn trở về cuộc sống thiên nhiên tự do, tự tại ngay giữa lòng phố cảng sầm uất, phồn hoa.

Được nghiên cứu và triển khai bởi kiến ​​trúc sư người Úc Marshall Blecher và công ty Studio Fokstrot, dự án thiết kế quần đảo nổi xinh đẹp với mạng lưới công viên nối liền các bến cảng tại thành phố Copenhagen đã mở ra không gian xanh mát giữa thiên nhiên, trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho khách du lịch đến với Đan Mạch. Nơi đây hứa hẹn mang đến hệ thống đảo nổi độc đáo, không chỉ nuôi dưỡng môi trường đô thị xanh sạch đẹp mà còn đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách trong và ngoài nước.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Copenhagen Islands: Quần đảo nổi xinh đẹp giữa lòng thủ đô

Các hòn đảo trong dự án Copenhagen Islands được xây dựng hoàn toàn thủ công, thân thiện với môi trường và tận dụng kỹ thuật đóng thuyền gỗ truyền thống của người Đan Mạch. Để đảm bảo tiêu chí phát triển bền vững đảo, công viên này sẽ di chuyển liên tục theo mùa, cập bến tại nhiều khu vực khác nhau, tránh tình trạng tụ tập quá tải tại các đô thị sầm uất đồng thời thổi sức sống đến các vùng ven ít nhộn nhịp hơn. Đặc biệt, cộng đồng địa phương có thể tận dụng không gian xanh trong công viên cho nhiều mục đích khác nhau như chèo thuyền, bơi lội, làm vườn, canh tác nông trại hay phục vụ ẩm thực.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Copenhagen Islands: Quần đảo nổi xinh đẹp giữa lòng thủ đô

Năm 2018, CPH-Ø1 – hòn đảo đầu tiên của dự án đã đi vào hoạt động dưới mô hình bến cảng. Sở hữu không gian xanh độc đáo, đảo CPH-Ø1 liên tục tổ chức nhiều buổi triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật, chương trình giao lưu cùng nhiều hoạt động dã ngoại khác. Theo quy mô của dự án, có tổng cộng 9 hòn đảo với công năng khác nhau, có thể di chuyển và kết nối linh hoạt trong các dịp lễ hay sự kiện quan trọng. Nhờ vào sự ủng hộ tích cực của người dân địa phương, 2 hòn đảo mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2021, đáp ứng nhu cầu giải trí và sinh hoạt tại thành phố Copenhagen.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Quần đảo nổi xinh đẹp giữa lòng thủ đô
Ảnh: Travel + Leisure

Được biết đến là thành phố thân thiện với khách du lịch, thủ đô Copenhagen đang hướng tới mô hình xây dựng cảnh quan đô thị mới, sử dụng các vật liệu tái chế và có nguồn gốc bền vững. Nổi bật nhất phải kể đến con đường đi bộ hình xoắn ốc trong khu bảo tồn thiên nhiên Gisselfeld Klosters Skove ở ngoại ô thành phố Copenhagen đã ra mắt vào năm 2018. Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá Đan Mạch, đừng ngần ngại tìm hiểu về quần đảo nổi độc đáo tại đây nhé!

Travel + Leisure | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook