Đắm chìm trong không gian tràn sức sống của chợ Muttrah, Oman

Chợ Muttrah nằm ở thủ đô Muscat ở Oman là một trong những ngôi chợ lâu đời và là di sản văn hóa độc đáo của bán đảo Ả Rập.

Ngay từ những bước chân đầu tiên đến với chợ Muttrah, du khách sẽ ngay lập tức bị choáng ngợp bởi phần lối vào của chợ được trang trí với những tấm kiếng đầy hoa văn và màu sắc mà ta thường thấy ở những nhà thờ Hồi giáo.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đắm chìm trong không gian tràn sức sống của chợ Muttrah, Oman
Nguồn: Wikipedia

Quanh có trong các con đường nhỏ hẹp với những sạp quán hai bên, ta như đang lạc lối trong mê cung của các hương vị đậm đà và sắc màu rực rỡ. Đó là mùi của những vệt khói từ các bukhoor đốt hương liệu, mùi nước hoa của người Ả Rập hay là mùi hương đặc trưng của các loại gia vị độc đáo… Đó là những món đồ cổ Ấn Độ và Oman cùng các đồ trang trí bằng vàng được xếp chồng lên nhau cao đến tận trần hay những quầy hàng chất đầy gia vị và bột nhuộm màu sặc sỡ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đắm chìm trong không gian tràn sức sống của chợ Muttrah, Oman
Instagram: @theweddingco.india

Như nhiều quốc gia Hồi giáo khác, phụ nữ Oman bị hạn chế ra ngoài xã hội nên các hoạt động mua bán ở chợ thường diễn ra giữa những người đàn ông, từ ông chủ, thu ngân cho đến những người phụ bán hàng. Những người bán quán nơi đây bao năm chứng kiến sự thay đổi của ngôi chợ theo thời gian. Từ ngôi chợ khởi đầu của những người mua bán nhỏ lẻ rau quả và trái cây được các con tàu chở từ vùng đất Khaboura, Suwaiq, Batinah, Musanah đến đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân nơi đây.

Instagram: @houseofmisu

Người ta thường đến đây để mua về  nhiều vật dụng khác nhau như như tẩu hút thuốc, ống đựng thuốc, nón, dây nịt, nước sơn móng tay, trang sức… Và những người đã đến đây đều không quên thưởng thức Kahwa – một thức uống truyền thống của người Oman được nấu từ lá chè xanh, vỏ cây quế, nghệ tây và bạch đậu khấu.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đắm chìm trong không gian tràn sức sống của chợ Muttrah, Oman
Instagram: @shari89

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook