Bước tới chốn thiên đường của Ecuador

Ở phía Tây xứ sở hoa hồng Ecuador có một đảo thiên đường mang tên Galapagos – ngôi nhà che chở cho biết bao loài động, thực vật quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Mang trong mình vẻ đẹp xanh mướt và hoang sơ, Galapagos được mệnh danh là quần đảo đẹp nhất thế giới và cũng là điểm hẹn của những trái tim mê khám phá.

Quần đảo Galapagos gồm 13 đảo chính, 6 đảo nhỏ và 107 khối đá nằm ở phía Tây Ecuador, Thái Bình Dương. Đến nơi đây, mọi người sẽ mơ màng ngắm nhìn những bãi biển nên thơ, thỏa sức lướt sóng giữa đại dương, khám phá các khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn thiên nhiên với hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Vào năm 1978, khu bảo tồn Galapagos đã trở thành Di sản văn hóa tự nhiên của thế giới cần được bảo tồn và gìn giữ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips - Đảo Galapagos: Chốn thiên đường của Ecuador

Đặt chân tới quần đảo đẹp nhất hành tinh, du khách sẽ thỏa thích dạo bước bên bờ biển tuyệt vời với bãi cát trắng mịn chạy dài, hòa mình cùng làn nước xanh trong thấy cả đàn cá tung tăng bơi lội. Galapagos có tới 600 loài thực vật, 400 loài cá, 58 loài chim, 22 loài bò sát và 6 loài động vật có vú, trong đó có nhiều loài động vật đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Nổi tiếng nhất phải kể tới rùa khổng lồ chỉ có ở quần đảo này với tuổi thọ đến 150 năm và cân nặng 250kg đang thuộc diện được theo dõi đặc biệt.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips - Đảo Galapagos: Chốn thiên đường của Ecuador
Quần đảo Galapagos được mệnh danh là “quần đảo đẹp nhất hành tinh”

Ðể thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên hùng vĩ, du khách có thể tham gia các chuyến du lịch bằng tàu biển với rất nhiều lựa chọn, các du thuyền loại lớn chuyên phục vụ khách du lịch có cả quán bar, bể bơi, chỗ tắm nắng, phòng ngủ riêng. Bên cạnh đó, các tuyến du lịch kết nối giữa các đảo chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp tại các đảo thuộc Galapagos cũng là lựa chọn không tồi khi mỗi hòn đảo đều mang những nét riêng kỳ thú, hấp dẫn. Một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của Galapagos là Tortuga Bay. Ngoài ra, quần đảo còn sở hữu rất nhiều bãi biển đẹp và thơ mộng, phù hợp với các hoạt động tắm biển, picnic, bơi thuyền, lướt ván… như Playa Ochoa, Playa Espumilla, Playa Bahia Darwin.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips - Chốn thiên đường của Ecuador
Galapagos hấp dẫn du khách thế giới bởi hệ động thực vật phong phú và thiên nhiên tươi đẹp
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips - Chốn thiên đường của Ecuador
Ảnh: Internet

Galapagos rất thích hợp với những du khách yêu thích du lịch sinh thái, sinh vật học, nghiên cứu đời sống động vật và tham quan trung tâm nghiên cứu Charles Darwin, vườn quốc gia Galapagos, khu bảo tồn biển Galapagos… Thời tiết tại quần đảo Galapagos dễ chịu quanh năm suốt tháng, những ngày từ tháng 12 – tháng 4 năm sau là thời điểm tốt nhất để thăm quan nơi đây bởi nhiệt độ ấm áp. Một lần đến với miền thiên đường ấy, trái tim bạn sẽ mãi đắm say đến mức chẳng muốn ra về.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook