Đảo Hormuz: Vùng biển đỏ ngầu kỳ lạ nhất thế giới

Bãi cát vàng, trắng hay đỏ mịn màng đã trở nên quen thuộc với những tín đồ yêu biển nhưng liệu bạn có từng nghĩ mình sẽ vùi chân trong bãi cát đỏ ngầu như máu tại hòn đảo Hormuz.

Nếu bãi cát trắng, vàng mịn màng trải dài ở bất kỳ bãi biển nào trên thế giới, dải cát hồng mộng mơ thỉnh thoảng xuất hiện ở một số nơi trên thế giới, biển đen huyền bí khiến du khách như lạc vào thế giới ngoài vũ trụ thì bờ biển tại đảo Hormuz, Iran lại làm bạn mắt chữ A, mồm chữ O. Từng hạt cả đen và đỏ trộn lẫn vào nhau biến hòn đảo trở nên diệu kỳ với những đợt sóng đỏ lừ như máu thu hút biết bao du khách gần xa cùng giới khoa học ghé thăm mỗi ngày.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đảo Hormuz: Vùng biển đỏ ngầu kỳ lạ nhất thế giới

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đảo Hormuz: Vùng biển đỏ ngầu kỳ lạ nhất thế giới

Hình thành từ 600 triệu năm trước nhưng chỉ mới hiện lên trước mắt con người nơi đây khoảng 50 nghìn năm trở lại đây, đảo Hormuz và eo biển Hormuz được ví như vùng đất của sự diệu huyền độc nhất trên thế giới. Chính sự xuất hiện đầy bí ẩn từ dưới sâu đại dương sâu thẳm nên vùng đất này sở hữu hệ sinh thái địa chất vô cùng đặc biệt làm nhiều người lầm tưởng Hormuz được bàn tay con người nhuộm ra đủ sắc màu. Lần đầu đặt chân tới hòn đảo lạ kỳ này chắc chắn bạn vừa hào hứng vừa xen chút sợ hãi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đảo Hormuz: Vùng biển đỏ ngầu kỳ lạ nhất thế giới

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đảo Hormuz: Vùng biển đỏ ngầu kỳ lạ nhất thế giới

Sau nhiều năm bỏ công sức, thời gian nghiên cứu, tìm hiểu cuối cùng các nhà khoa học đã tìm ra tác nhân khiến bãi biển trên đảo Hormuz ngập trong sắc đỏ lừ như biển máu. Tất cả đều do Gelack bắt nguồn từ ngọn núi giàu đất oxit đỏ gần bờ biển. Đây là loại khoáng chất quý trong ngành công nghiệp nhưng đồng thời cũng được người dân sinh sống quanh đó sử dụng như một loại gia vị hấp dẫn, kích thích khẩu vị ăn uống.

Gelack nằm sâu trong lòng đất trên ngọn núi đã phai màu đỏ ra làn nước biển cùng dải cát trải khắp hòn đảo Hormuz tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc khiến ai cũng đắm chìm không nỡ rời đi. Dạo chơi trên hòn đảo Hormuz, vùi chân trong lớp cát lẫn cả sắc đen và đỏ, hướng mắt ngắm nhìn từng đợt sóng đỏ ngầu và ghi lại những bức ảnh độc đáo không thể nhìn thấy ở bất cứ đâu.

Ảnh: Internet

Bên cạnh bãi biển ngập trong sắc đỏ ngầu hiếm có khó tìm, hòn đảo Hormuz của Iran còn sở hữu rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên đặc sắc, trong đó phải kể tới Thung lũng Cầu vồng (Rainbow Valley) rực rỡ đủ sắc màu nào xanh, đỏ, vàng, tím, cam, nâu… Vẻ cằn cỗi từ núi đá đủ hình dạng, kích thước xen lẫn biển đỏ của đảo Hormuz chắc chắn sẽ thôi thúc trái tim đam mê khám phá của những tín đồ du lịch đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook