Đảo mèo: Nơi mèo còn “lấn lướt” con người tại Nhật Bản

Không chỉ có một, tại Nhật Bản có tới 11 hòn đảo mèo kỳ lạ hấp dẫn du khách ghé thăm mỗi ngày. Tại đây, đi đâu bạn cũng sẽ thấy nhiều nhất là hình dáng của những chú mèo dễ thương dạo lòng vòng khắp chốn.

Nếu phải liệt kê những quốc gia dành tình yêu lớn đối với động vật chắc sẽ chẳng thể bỏ qua Nhật Bản. Đặc biệt, người dân xứ hoa anh đào vô cùng yêu quý mèo, vật nuôi xinh xắn và vô cùng dễ thương. Vậy nên, bạn đừng quá ngạc nhiên khi biết rằng tại Nhật Bản có rất nhiều Neko-Shima hay còn được biết là đảo mèo dễ thương, nơi dân số mèo còn lấn lướt cả con người. Đặc biệt với những ai yêu thích loài vật này, bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi thấy bóng dáng của bầy mèo quanh quẩn, đi lại, đùa giỡn khắp nơi  trên đảo.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đảo mèo: Nơi mèo còn “lấn lướt” con người tại Nhật Bản

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đảo mèo: Nơi mèo còn “lấn lướt” con người tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản có tới 11 đảo mèo Okishima, Aoshima, Aijima, Aishima, Tashirojima… nổi tiếng với sự xuất hiện dày đặc của loài vật này. Thậm chí tại một số đảo, tỷ lệ chênh lệch giữa mèo và người còn khá lớn như tại đảo mèo Aoshima khi số lượng mèo lên tới hơn 150 con trong khi chỉ có khoảng 13 người sinh sống nơi này. Tuy nhiên, tại một số hòn đảo khác có tỷ lệ cân bằng hơn điển hình như đảo mèo Tashiro-jima với tỷ lệ 1:1.

Tuy nhiên đảo mèo có nguồn gốc ra sao, những chú mèo đến từ nơi nào vẫn luôn là dấu hỏi lớn chưa được giải đáp. Phần lớn đều cho rằng xuất phát từ chuyện lũ chuột phá hoại trên đảo nên người dân đem mèo tới để giảm thiểu sự hoành hành của loài vật kia. Thời gian qua đi, cứ hết lứa mèo này đến đàn mèo khác được sinh ra trên đảo khiến những cư dân ấy đông đúc như hiện tại. Nhưng cũng tồn tại nhiều câu chuyện, truyền thuyết đầy ly kỳ về nguồn gốc của chúng trên đảo mèo.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đảo mèo: Nơi mèo còn “lấn lướt” con người tại Nhật Bản

Giữa bao hòn đảo mèo tại xứ sở hoa anh đào, bạn phân vân không biết nên lựa chọn nơi nào thì hãy đừng chần chừ ghé đến đảo Aoshima nằm hẻo lánh ở phía nam Nhật Bản. Hoặc bạn cũng có thể dừng chân tại Kadarashima, vùng đất “thiên đường của loài mèo” khi nơi này chẳng hề có bóng dáng của chú chó nào cả. Theo truyền thuyết xưa kể rằng, một chú chó trên đảo Kadarashima đã phản bội chủ nhân khiến các vị thần ở đền Yasakajinja và quyết định “tống cổ” hết loài chó ra khỏi đảo. Chính điều đó đã biến đảo Kadarashima thành nơi lý tưởng của loài mèo sinh sống.

Giờ đây, những đảo mèo vẫn đông đúc sự hiện diện của loài vật đáng yêu này nhưng thay vì nhiệm vụ chính bắt chuột, lũ mèo lại là nhân tố thu hút khách du lịch đến tham quan. Biết đến sự hiện diện của các đảo mèo thú vị, hành trình du lịch nước Nhật của bạn giờ không chỉ có hoa anh đào, suối tắm Onsen, những danh thắng hoài cổ hay con đường hiện đại nơi phố thị…mà còn thêm phần đáng nhớ bởi sự dễ thương, đáng yêu của loài mèo khiến bạn chỉ muốn mãi ở đó và làm bạn cùng chúng.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook