Dạo quanh chợ cuối tuần Chatuchak ở Thái Lan

Lê Thị Bình tâm sự rằng, khi đến với những khu chợ Thái Lan cô mong muốn sẽ có trải nghiệm chân thật về nếp sống ở đất nước này. Hơn thế nữa, đây cũng là cách để tìm hiểu những sản phẩm đặc trưng của khu chợ và rộng hơn là của địa phương đó. Và còn một lý do nữa là muốn mua đồ rẻ thì nên vào chợ. Một trong những khu chợ nổi tiếng của Thái Lan. chính là Chatuchak. 

Trong dịp khám phá Thái Lan thì Lê Thị Bình (Hà Nam) tâm sự rằng cô có cơ hội đặt chân đến chợ cuối tuần Chatuchak. Cô tâm sự: “Đúng như tên gọi, chợ cuối tuần này chỉ diễn ra thứ Bảy và Chủ nhật. Tuy nhiên, không cần phải dậy sớm như các khu chợ khác, 8h thức giấc, ung dung ăn bữa sáng, uống một tách cà phê rồi đủng đỉnh ngồi BTS Skytrain khoảng chừng 15-20 phút là đến chợ. Để so sánh với Việt Nam thì không biết phải ví như chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp hay Long Biên? Vì ở đây bán đa dạng đồ lắm”.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chatuchak

Cô ví von rằng, Chatuchak ở Thái Lan là sự kết hợp của chợ Đồng Xuân và Ninh Hiệp vì có rất rất nhiều quần áo, váy vóc, vải đủ loại. Giá cả cũng phù hợp với chất lượng sản phẩm. Tiếp đó, khu chợ này cũng bán món đồ mà chắc hẳn những người yêu thích du lịch đều quan tâm, đó là bao hộ chiếu. Từ chất liệu, cho đến hình gắn, vải khắc chữ đều rất đa dạng, tha hồ cho du khách lựa chọn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chatuchak

Tưởng sẽ rất dễ dàng để lựa chọn cho bản thân mình chiếc bao da hộ chiếu độc lạ nhưng sự thật thì khác xa suy nghĩ. Mình xoay đi ngắm lại, chỉnh đi chỉnh lại, phải mất một thời gian khá lâu mới ưng ý. Chi phí cho một bao da cũng khá rẻ, chỉ khoảng 56.000đ,  mua 3 lại còn tặng 1 nên là lúc đó mình mua cho gia đình mình mỗi người 1 cái, rồi bạn bè thân thiết nữa, quà tặng in đậm dấu ấn Thái Lan mà“, Bình kể.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Chatuchak

Bạn cũng có thể tìm thấy các món ăn vặt mang đậm hương vị xứ sở Chùa Vàng này. Đặc biệt, Bình ấn tượng với khu massage nằm ngay trong chợ. Theo chia sẻ của cô gái này, “vì chợ rất rộng nên bạn sau khi đi mỏi chân thì hầu như các du khách đều phải trải nghiệm massage chân ngay trong chợ luôn để có thể đi được tiếp. Các quán massage đều có điều hòa và có khá nhiều gói dịch vụ, như massage chân 30 – 45 phút, rồi massage toàn thân 60 phút… Chi phí cho một dịch vụ massage chân 30 phút rơi vào khoảng 210.000 – 350.000đ, cảm giác mang lại cực kỳ thoải mái”.

Chatuchak là khu chợ mà những ai yêu thích mua sắm, buôn bán thì nhất định phải ghé chân đến. Khu chợ cuối tuần này mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo, in đậm dấu ấn đất nước Thái Lan.

Ảnh: NVCC

Thi Thi | Wanderlust Tips | Cinet 

Bình luận Facebook