Điểm danh những máy ảnh hành trình tốt nhất 2019

Đối với một cuộc phiêu lưu đường dài bạn cần một loại máy ảnh chắc chắn, nhỏ và nhẹ. Có lẽ với lớp vỏ chống thấm nước để có thể sẵn sàng ghi lại tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn. Wanderlust Tips điểm danh lại những máy ảnh hành trình tốt nhất năm 2019.

GoPro là cái tên nổi tiếng nhất trong thể loại máy ảnh hành trình này, không phải là một sản phẩm tiên phong nhưng chắc chắn là cái tên đã làm nên dấu ấn. Ngoài ra cũng có những lựa chọn khác trên thị trường máy ảnh hành trình, bao gồm một lựa chọn mà bạn có thể không ngờ tới. Tùy thuộc vào môn thể thao hoặc cuộc phiêu lưu của bạn, một trong những máy ảnh hành trình này có thể là công cụ tốt nhất để ghi lại mọi khoảnh khắc.

Máy ảnh hành trình Go Pro Hero 7

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đâu là camera hành trình tốt nhất 2019

Đây là chiếc máy ảnh hành trình giữ vị trí đầu bảng trong danh sách. GoPro HERO 7 hỗ trợ quay video ở độ sâu tối đa lên tới 10m. Máy có màn hình cảm ứng LCD 2 inch với giao diện người dùng được cải tiến lại, hỗ trợ tính năng Touch Zoom để chụp ảnh dễ dàng hơn.

Tính năng nổi bật nhất trên GoPro HERO 7 chính là điều khiển bằng giọng nói và quay video slow-motion. Cụ thể, phiên bản HERO 7 Black cho phép quay video slow-motion 8x, trong khi hai phiên bản còn lại là 2x.

Mẫu action cam GoPro HERO 7 Black hỗ trợ quay video 4K với tốc độ 60fps hoặc 2,7K 120fps và Full HD 1080p 240fps. Nhờ tích hợp thêm tính năng HyperSmooth nên máy có thể cho ra các đoạn video mượt mà hơn rất nhiều.

Khác với các model HERO trước đó, HERO 7 lần đầu tiên tích hợp tính năng livestream, chụp ảnh theo chiều dọc, chụp ảnh RAW, cải tiến chụp HDR, Protune (một tính năng cho phép bạn điều chỉnh cân bằng trắng và giới hạn ISO) hoặc TimeWarp (một phiên bản cải tiến của chế độ Hyperlapse trong Instagram giúp tạo ra các video chuyển động nhanh). Bạn thậm chí có thể đặt bộ hẹn giờ để chụp ảnh selfie hoặc giới hạn độ dài video từ 15-30 giây.

Bên cạnh đó có một sự khác biệt rõ ràng giữa 3 model HERO 7, đó là bản Black có thể tháo rời pin, trong khi hai model Sliver và White đều dùng pin tích hợp. GoPro HERO 7 sẽ có giá bán thay đổi theo màu sắc. Cụ thể phiên bản màu đen có giá 399 USD (khoảng 9,2 triệu đồng), màu bạc là 299 USD (khoảng 6,9 triệu đồng) và màu trắng là 199 USD (khoảng 4,6 triệu đồng).

Máy ảnh hành trình Insta360 One X 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đâu là camera hành trình tốt nhất 2019

Máy ảnh hành trình được nhắc đến nhiều trong năm 2019 là Insta360 One X thực chất là một camera hành động. Không chỉ cạnh tranh với các camera 360 khác. Mà nó còn nhắm đến các máy ảnh hành động truyền thống như GoPro Hero. Khi bạn quay video 360. Bạn có tùy chọn cắt video đó thành video phẳng phẳng bình thường. Nhưng được chọn chính xác nơi bạn muốn máy ảnh trỏ đến. Tất cả điều này được thực hiện trong quá trình chỉnh sửa và có thể được tóm tắt là “quay trước, nhắm sau”. Hay thường được gọi là overcapture. Bạn có thể tạo một số video hoành tráng với phương pháp chỉnh sửa này. Nhưng nó đòi hỏi độ phân giải lớn để nhìn đẹp. Insta360 One ban đầu có thể quay ở 4K. Nghe có vẻ ấn tượng nhưng thực sự dẫn đến video overcapture không phải lúc nào cũng trông rất tuyệt. Insta360 One X mới không chỉ có độ phân giải video được cải thiện lên 5,7K (5760*2880). Mà các ống kính của nó cũng tinh tế hơn rất nhiều trong việc chọn chi tiết và màu sắc.

One X cũng có các chế độ quay video chậm; 4K ở tốc độ 50fps và 3K 100fps. Chế độ 4K vẫn cung cấp video có giao diện khá đẹp nhờ các ống kính được cải tiến. Cho phép bạn kết hợp các cảnh quay chuyển động chậm vào video của mình. Bạn thậm chí có thể kết hợp chuyển động chậm, tốc độ bình thường và hyperlapse để tạo ra một số video chuyển động hoành tráng mà Insta360 đã gọi là Timeshift.

Máy ảnh hành trình DJI Osmo Action

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đâu là camera hành trình tốt nhất 2019

DJI mới đây đã ra mắt máy ảnh hành trình Osmo Action, camera hành trình đầu tiên của mình được nhắm tới sẽ là đối thủ của GoPro, đặc biệt là chiếc Hero 7 Black. Chúng ta thường quen thuộc với các flycam của DJI với chất lượng cùng khả năng quay video không có gì bàn cãi, nhưng lần này hãng đã ra mắt một chiếc camera hành trình đầu tiên của mình, dấn thân vào nơi mà GoPro gần như thống lĩnh.

Khác biệt trên Osmo Action chính là màn hình trước, đây là một màn hình LED đơn giản và bản thân lý do DJI trang bị cho Osmo Action cũng đơn giản như vậy. Đó chính là giúp người dùng tự quay họ tốt hơn. Tuy nhiên, kích thước 1.4-inch cũng tương đối nhỏ để nhìn rõ những gì đang quay nên đừng quá phụ thuộc vào nó. Chiếc màn hình phụ này không có cảm ứng như màn hình phía sau, và để chuyển đổi bạn phải nhấn vào màn hình phía sau. Tương đối bất tiện nếu đang sử dụng màn hình trước.

Có ba phím vật lý trên Osmo Action, nút start/stop, nút nguồn và nút chuyển đổi chế độ. Camera có một nút đẩy phần pin ra, viên pin của Osmo Action là 1,300 mAh lớn hơn một chút so với Hero 7 Black.

Về khả năng quay video, Osmo Action cũng sở hữu vài độ phân giải quay tương tự Hero 7 Black như 4K 60FPS, hoặc 30FPS và 24FPS. Các độ phân giải khác cũng có tùy chọn 60/30/24FPS nhưng đáng tiếc Osmo Action không có quay 120FPS tại độ phân giải 2.7K như Hero 7 Black. Osmo Action cũng thiếu vài độ phân giải quay ưa thích của người dùng như 1440p, 960p hoặc SuperView. Ngoài khung hình tùy chọn 240, 200, 120 và 100 FPS Osmo Action cung cấp, DJI còn tích hợp thêm 50, 48 và 25 FPS tại hầu hết các độ phân giải. Ngoài ra, DJI còn tích hợp khả năng quay HDR video cho Osmo Action, nhưng để sử dụng bạn buộc phải tắt ổn định hình ảnh.

Hai thiếu sót đáng tiếc trên Osmo Action chính là GPS và khả năng chỉnh sửa nhanh video đăng tải lên mạng xã hội. Đối với việc thiếu GPS, người dùng khó có thể lược các video được quay tại vị trí nhất định, hoặc không thể biết được video đã quay tại đâu. Còn đối với việc thiếu khả năng chỉnh sửa nhanh video, hiện nay nhiều đoạn video ngắn kèm nhạc cũng đang được ưa thích nhưng Osmo Action lại không tích hợp, nên muốn chỉnh sửa và đăng tải lên mạng xã hội thì buộc lòng bạn phải xuất video ra mà thôi.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook