Đầu thỏ sốt cay: Món ăn kinh dị tại Tứ Xuyên, Trung Quốc

Nếu có dịp đến Tứ Xuyên, Trung Quốc bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn cay xé lưỡi như lẩu cay, đậu hũ cay, gà cay… Nhưng trong số đó, món đầu thỏ sốt cay vừa gợi sự tò mò lại vừa khiến du khách “rùng mình”.

Nếu như người phương Tây cảm thấy khiếp sợ những món ăn được làm từ nội tạng hoặc các bộ phận bỏ đi trên cơ thể động vật, như lòng mề, mỏ vịt, chân gà, đầu hoặc não của các con vật thì nhiều người dân châu Á, đặc biệt là dân sành ăn Trung Quốc lại xem chúng như những món ăn đặc sản, sánh ngang với cao lương mĩ vị. Trong đó, người Tứ Xuyên có thú vui ẩm thực là gặm nhấm đầu thỏ sốt cay, điều này khiến nhiều du khách cảm thấy rùng mình sợ hãi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đầu thỏ sốt cay: Món ăn kinh dị tại Tứ Xuyên, Trung Quốc

Đến Tứ Xuyên bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước vô số món ăn cay thử thách sự can đảm của thực khách. Thịt thỏ ở đây cũng được chế biến thành nhiều món đa dạng như lẩu thỏ, thịt thỏ cay, đầu thỏ sốt cay… Muốn có được món ăn ngon đúng điệu thì đòi hỏi người đầu bếp phải thật tỉ mỉ, kỳ công.

Những con thỏ được chế biến sạch sẽ, sau đó người ta lấy đầu thỏ và ướp với các loại gia vị, nước súp trong hàng tiếng đồng hồ. Rồi người ta nấu chúng thật nhừ, cho thêm chút tiêu, ớt là có thể cho ra đời món ngon được người dân vô cùng ưa chuộng.

Khi thưởng thức, bạn phải dùng tay không bốc đầu thỏ trong chiếc đĩa đựng đầy nước sốt cay, sau đó đập vỡ chúng rồi mới từ từ đưa vào miệng. Tiếp theo, khéo léo đập vỡ đầu để hút trực tiếp phần óc béo ngậy bên trong, việc này đòi hỏi sự can đảm, vì với nhiều thực khách, thưởng thức đầu thỏ sốt cay là một thử thách.

Người Tứ Xuyên thường ăn đầu thỏ và uống bia. Bạn có thể thấy các quán hàng bán món ăn nổi tiếng này khắp nẻo đường phố ở Tứ Xuyên. Nếu đủ can đảm, bạn có thể nếm thử món đầu thỏ sốt cay để hiểu hơn về nền ẩm thực phong phú, đậm đà của Tứ Xuyên.

Wanderlust Tips | Cinet 

Bình luận Facebook