Đến Uganda khám phá dòng sông Nile hùng vĩ

Bắt nguồn từ Uganda, chảy qua 11 nước châu Phi, sông Nile mang trong mình sứ mệnh quan trọng, góp phần tạo nên nền văn minh Ai Cập cổ đại. Hãy cùng đến với Uganda, vùng đất thượng nguồn để khám phá về dòng sông hùng vĩ này.

Uganda and the Mysteries of the Nile là một tour du lịch đặc biệt, đưa bạn trở về cội nguồn để khám phá những điều còn ẩn giấu đằng sau dòng sông Nile vĩ đại của nền văn minh Ai Cập cổ đại. Tham gia hành trình, bạn sẽ được đến với hồ Victoria, nương theo dòng chảy của con sông để khám phá các cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đắm mình trong văn hóa của những vùng đất hai bên sông và tìm hiểu di sản của các bộ lạc ở châu Phi.

Chuyến khám phá sẽ bắt đầu từ rìa của hồ Victoria, đoạn qua Entebbe, một thành phố ở miền Trung của Uganda. Nếu đến sớm, bạn sẽ có thời gian để tham gia một chuyến đi thuyền, thưởng ngoạn phong cảnh hồ nước to lớn này. Tại Entebbe, bạn cũng sẽ có các chuyến viếng thăm đến các địa điểm đặc trưng và tìm hiểu văn hóa của thành phố xinh đẹp này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đến Uganda, khám phá dòng sông Nile hùng vĩ

Sau đó, từ Entebbe, cả đoàn sẽ di chuyển đến Jinja, thành phố thượng nguồn, nơi có đoạn giao nhau những sông Nile và hồ Victoria. Tại đây, bạn chắc chắn sẽ rất thích thú khi được chiêm ngưỡng tượng đài của John Hanning Speke – người châu Âu đầu tiên nhìn thấy thượng nguồn của sông Nile. Cùng với đó là hành trình đi qua các đồn điền trà và đường, cũng như khám phá rừng Mabira, nơi sinh sống của rất nhiều loài chim và loài bướm.

Hành trình sẽ tiếp tục đưa bạn qua Masindi, nơi được biết đến như là thủ đô cũ của Vương quốc Bunyoro – một Đế chế hùng mạnh ở Trung và Đông Phi từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 19. Không chỉ vậy, bạn còn có thể đi thuyền dọc dòng sông Nile, xuyên qua Công viên quốc gia Thác Murchison, nơi dòng sông Nile chảy qua một khe hở ngoạn mục và là nhà của rất nhiều động vật hoang dã như sư tử, hươu cao cổ và voi, cũng như hơn 500 loài chim.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đến Uganda, khám phá dòng sông Nile hùng vĩ

Trong suốt chuyến đi, bạn sẽ có những khoảng thời gian tự do, để có thể tự mình trải nghiệm, cũng như khám phá những điều thú vị xung quanh. Bạn có thể nghỉ ngơi tại khách sạn, cưỡi ngựa dọc bờ sông, đi bộ khám phá những khu rừng tươi tốt hay đi thuyền dọc theo dòng sông Nile… Và chắc chắn, ẩm thực là trải nghiệm không thể thiếu trong những chuyến đi khám phá. Bên dòng sông Nile hùng vĩ, hương vị thơm ngon của món cá rô phi nướng đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn say lòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tour du lịch này, bạn có thể truy cập vào website www.atlasobscura.com

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook