Di chuyển bằng gì khi du lịch Canada?

Mặc dù Canada có diện tích rộng lớn và cảnh vật phong phú nhưng nhờ vào hệ thống giao thông thuận lợi và phát triển,  hành trình khám phá đất nước này sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Hầu hết các thành phố chính và những thị trấn lớn của Canada đều có sân bay để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân địa phương và du khách quốc tế. Trong đó, có 5 sân bay phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là sân bay Toronto Pearson, sân bay Vancouver, sân bay Calgary, sân bay Montreal-Pierre Elliott Trudeau và sân bay Edmonton. Các hãng hàng không như Air Canada và Westjet là 2 hãng hàng không phát triển với rất nhiều đường bay đến mọi miền của đất nước và đến nhiều thành phố nổi tiếng trên khắp thế giới.

Có đường biên giới chung với Mỹ nên Canada rất coi trọng việc đảm bảo an toàn và an ninh biên giới, do đó khi nhập cảnh vào quốc gia này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chấp hành đúng luật lệ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Di chuyển bằng gì khi du lịch Canada?

ĐƯỜNG SẮT

Đường sắt ở Canada hoạt động với hai tuyến là tuyến đường sắt quốc gia và tuyến đường sắt Canada – Thái Bình Dương với mạng lưới rộng khắp cả nước, hoạt động từ thành phố cho đến các vùng nông thôn. Trước khi bắt đầu hành trình bằng tàu hỏa, bạn nên lên kế hoạch trước, kiểm tra chuyến tàu và mua vé thông qua trang web ViaRail để tiết kiệm chi phí so với khi mua trực tiếp tại quầy.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Di chuyển bằng gì khi du lịch Canada?

TÀU ĐIỆN NGẦM

Hiện nay, có 3 thành phố ở Canada sở hữu hệ thống tàu điện ngầm chính là Toronto, Montreal và Vancouver. Sử dụng tàu điện ngầm sẽ an toàn và nhanh hơn rất nhiều so với xe bus hay xe hơi kể cả trong điều kiện thời tiết xấu. Để tiết kiệm, bạn có thể mua vé theo tuần để di chuyển và khám phá đất nước xinh đẹp này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Di chuyển bằng gì khi du lịch Canada?

XE HƠI

Tùy vào lịch trình, cung đường và thời tiết mà bạn nên cân nhắc là có nên sử dụng phương tiện này. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra xem bằng lái của bạn có được chấp nhận ở Canada hay không. Ngoài ra, khi đi nhớ mang theo những vật dụng như lốp xe dự phòng, bộ dụng cụ sửa chữa, xăng dầu, đèn pin và tìm trước số điện thoại cứu hộ để đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Di chuyển bằng gì khi du lịch Canada?

XE BUS

Đây là một trong những phương tiện tốt nhất để bắt đầu hành trình khám phá một thành phố mới. Tại Canada, bạn có thể đi xe bus khắp nơi, thậm chí là ở một vài thị trấn nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên di chuyển theo những chặng đường ngắn bởi nếu di chuyển đường dài, qua nhiều thành phố với những kiểu thời tiết khác nhau thì sẽ khiến bạn không thoải mái. Mỗi thành phố sẽ có một trung tâm dịch vụ phụ trách giao thông riêng nên bạn có thể tìm hiểu trước khi đến.

PHÀ

Phà thường được sử dụng ở khu vực bờ biển của Canada để chuyên chở không chỉ hành khách mà còn cả hàng hóa và các phương tiện khác. Bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ phà ở những khu vực như British Columbia để khám phá Canada.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook