Đi dọc Bắc Nam, lạc lối trên những cung đường hoa tuyệt đẹp của mùa thu

Khi những cơn gió heo may ùa về thì cũng là lúc mùa thu bắt đầu len lỏi và lan toả trên khắp các nẻo đường phố. Và trong cái không khí se lạnh ấy, tại sao bạn không lắng mình lại, góp nhặt chút thời gian để lạc lối trên những cung đường hoa tuyệt đẹp của mùa thu.

HỒNG TÍM MỘNG MƠ HOA TAM GIÁC MẠCH

Đến Hà Giang những ngày tháng 10, khi hương vị của mùa thu đã dần lan tỏa trên khắp mảnh đất này, bạn sẽ được đắm mình trong những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài như bất tận. Hoa tam giác mạch từ màu trắng hồng phớt dần chuyển mình sang sắc hồng tím mộng mơ, rực cả một khoảng trời bao la. Những cánh hoa li ti đung đưa trong làn gió mát của mùa thu đã làm say lòng biết bao người lữ khách đến và chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên hữu tình này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đi dọc Bắc Nam, lạc lối trên những cung đường hoa tuyệt đẹp của mùa thu
Instagram: @nhenden

CẢI TRẮNG NỞ RỘ MỘT VÙNG TRỜI

Cải trắng với từng thảm hoa trắng muốt, bồng bềnh như mây chính là tín hiệu gọi mùa thu về của cao nguyên Mộc Châu. Từng cánh đồng hoa cải trắng nở rộ trải dài từ thung lũng này sang thung lũng khác, từ quả đồi này sang ngọn núi kia tạo nên bức tranh tuyệt đẹp khiến người ta chỉ muốn dừng chân, lắng lòng mình lại và tận hưởng những giờ phút bình yên.

Instagram: @anhquynh93

NỒNG NÀN HOA SỮA SANG THU

Thu Hà Thành gắn liền với những chùm hoa sữa nhỏ xinh, trắng muốt và hết sức dịu dàng. Hoa sữa trong cái se lạnh của tiết trời thu dễ khiến con người ta trở nên xao xuyến. Chỉ một cơn gió nhẹ đưa, cũng đủ mang cả mùi hương nồng nàn mà quyến rũ của hoa sữa đi xuyên vào tận trái tim của những tâm hồn lãng mạn biết yêu, biết sống. Chỉ chừng đấy thôi là đủ để cảm thấy cuộc sống bình yên đến lạ thường.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đi dọc Bắc Nam, lạc lối trên những cung đường hoa tuyệt đẹp của mùa thu
Instagram: @dungkims

DÃ QUỲ NỞ VÀNG RỰC RỠ

Khi đất trời đang chuyển mình sang thu thì cũng là lúc những bông hoa dã quỳ bắt đầu khoe sắc rực rỡ trên những cung đường của cao nguyên lộng gió của Đà Lạt. Màu vàng của chúng như tô điểm cho vẻ đẹp của mộng mơ của thành phố vốn đã mang trong mình nét lãng mạn quyến rũ. Những cánh hoa vàng mỏng manh vươn mình trong cái nắng cái gió nơi đây đã và đang gây thương nhớ cho bất cứ ai đến chiêm ngưỡng.

Instagram: @hathai.truong

ĐIÊN ĐIỂN MÙA NƯỚC NỔI

Khi Hà Nội đang mơ màng trong hương hoa sữa thì mùa thu của miền Tây Nam Bộ lại tràn ngập sức sống của mùa nước nổi với những cánh đồng bông điên điển bạt ngàn. Chúng mọc thành từng dãy dài, mé theo những con kênh con rạch, lấn cả lên bờ, mang đến vẻ đẹp lung linh vô cùng. Người ta bảo rằng, vẻ đẹp của bông điên điển tượng trưng cho vẻ đẹp của người dân miền Tây, dịu dàng và chất phác. Đặc biệt, khi đã đến đây, đừng quên thưởng thức những món ăn ngon được làm từ loài hoa này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Đi dọc Bắc Nam, lạc lối trên những cung đường hoa tuyệt đẹp của mùa thu
Instagram: @phamdthong02

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook