Điện thoại trong phòng tắm, bạn đã hiểu rõ lý do vì sao chưa?

Nếu là người thường xuyên đi du lịch, đặc biệt là đi du lịch nước ngoài chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy sự hiện diện của những chiếc điện thoại gắn trên tường nhà vệ sinh, phòng tắm trong các khách sạn. Đa phần chúng ta sẽ chẳng bao giờ dùng đến những đồ vật này, vậy tại sao chúng lại được lắp trong phòng tắm của các khách sạn?

Có một sự thật đi liền với chiếc điện thoại trong nhà vệ sinh là việc khách sạn trang bị điện thoại trong nhà tắm, nhà vệ sinh từng là một yêu cầu bắt buộc khi đánh giá thứ hạng và nâng số sao. Theo đó, tổ chức xếp hạng khách sạn AAA quy định, phòng tắm của khách sạn từ 4 sao trở lên sao phải có điện thoại cho khách sử dụng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Điện thoại trong phòng tắm, bạn đã hiểu rõ lý do vì sao chưa?

Cụ thể hơn, lắp điện thoại trong nhà tắm là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các khách sạn muốn nâng cấp từ 3 sao lên 4 hoặc 5 sao, căn cứ vào hướng dẫn về tiêu chuẩn khách sạn AAA tháng 12/2008. Những quy định đó vẫn còn được lưu hành đến ngày nay và được thực hiện nghiêm ngặt. Vậy nên nếu không để ý thấy còn một chiếc điện thoại cạnh giường thì bạn đừng quá bất ngờ khi thấy những khách sạn sang trọng lắp điện thoại trong nhà tắm nhé.

Cũng bởi nhiều người có thói quen đem điện thoại di động vào phòng tắm nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người không, và còn trường hợp mất sóng thì điện thoại bàn vẫn rất cần thiết. Hoặc thử tưởng tượng khi đang vừa tắm vừa lướt smartphone, bất chợt bạn làm rơi xuống nước khiến chúng bị hỏng. Đen đủi hơn nữa là lúc ấy có chuyện không may xảy ra như trượt chân, cửa hỏng hóc, quên đồ… thì sẽ xử lý như thế nào nếu không có điện thoại bàn phòng ngừa?

Trong trường hợp khẩn cấp như gặp vấn đề về sức khoẻ đột ngột hay tình huống bất ngờ khác, thay vì phải chạy đi tìm điện thoại di động, bạn có thể bấm máy gọi ngay cho lễ tân hay cứu hộ khẩn cấp. Có một điều tiện hơn rất nhiều khi sử dụng điện thoại bàn của khách sạn là bạn cũng không cần mô tả mình đang ở số phòng bao nhiêu, bởi lễ tân có thể xác định luôn số phòng của bạn, tiết kiệm thời gian xử lý tình huống và đảm bảo an toàn nhanh nhất.

Nguồn ảnh internet.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook