Diệu kỳ xứ sở thần tiên tại hang đom đóm Waitomo Glowworm

Ánh sáng từ những con đom đóm tạo nên một không gian kỳ diệu, huyền ảo như thế giới cổ tích trong hang Waitomo Glowworm tại New Zealand.

Hang động Waitomo Glowworm, thuộc đảo Bắc, New Zealand là nơi du khách có thể ngắm nhìn bầu trời đầy sao ngay trong hang động tăm tối. Ánh sáng kỳ ảo trong hang này phát ra từ chính những con đom đóm, khiến cho không gian tối tăm như được thắp sáng đầy lấp lánh.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Diệu kỳ xứ sở thần tiên tại hang Waitomo Glowworm

Nằm dưới độ sâu 40m dưới lòng đất, hang động đá vôi Waitomo Glowworm là nơi sinh sống của hàng trăm, hàng ngàn con đom đóm với tên khoa học là “arachnocampa luminosa” góp phần tạo nên thứ ánh sáng tuyệt đẹp cho nơi này. Loài đom đóm này có vòng đời khá ngắn ngủi, thời gian tồn tại của chúng chỉ đủ để giao phối và đẻ trứng. Dẫu chỉ sống trong một thời gian ngắn nhưng những con đom đóm “arachnocampa luminosa” này đã góp phần tạo nên không gian huyền bí và cổ tích hấp dẫn biết bao khách du lịch.

Hang Waitomo Glowworm được nhà thám hiểm người New Zealand – Lawson Burrows khám phá ra vào năm 1940 nhưng theo nhận định của các nhà khoa học, nơi đây đã có tuổi đời lên tới hơn 30 triệu năm. Hang động tối tăm, ẩm ướt chính là điều kiện lý tưởng để loài đom đóm sinh sống, giăng tơ bẫy mồi. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng thứ ánh sáng ảo diệu từ loài vật này, du khách đến với hang Waitomo Glowworm còn có thể tận mắt ngắm nhìn những phiến thạch nhũ kỳ diệu do thiên nhiên tạo ra.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Diệu kỳ xứ sở thần tiên tại hang Waitomo Glowworm

Suốt cả hàng trình ngồi trên thuyền tiến vào hang Waitomo Glowworm, du khách như được đi dọc theo những con đường được thắp lên bởi ánh sáng xanh cổ tích, thứ ánh sáng ấy cùng tiếng róc rách của nước trong hang cứ như thôi thúc mỗi người hãy đi thật sâu, thật sâu vào bên trong để đặt chân vào thế giới thần tiên đẹp không đâu sánh bằng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Diệu kỳ xứ sở thần tiên tại hang Waitomo Glowworm

Để đến với hang động Waitomo Glowworm, du khách được khuyên nên lựa chọn xe buýt từ Auckland và Rotorua tới Waitomo. Sau đó, hãy lên những chiếc thuyền băng qua cánh rừng rậm rạp rồi tiến vào hang động ẩm ướt và cùng ngắm nhìn điểm tham quan hấp dẫn bậc nhất tại New Zealand – hang động Waitomo Glowworm.

Một lưu ý cho các khách du lịch khi có ý định khám phá hang động Waitomo Glowworm là nên kiểm tra kỹ lịch trình cũng như tìm hiểu thông tin về thời gian tham quan địa danh này bởi các nhà chức trách New Zealand có quy định hạn chế số lượng người vào thăm hang Waitomo Glowworm nhằm mục đích bảo tồn hang động và đặc biệt là hệ sinh thái của nơi này.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook