Độc lạ “bệnh viện” búp bê tại Úc

Đã tồn tại hơn 100 năm, bệnh viện búp bê có 1-0-2 tại Úc vừa là điểm dừng chân hấp dẫn vừa là nơi hiếm hoi sửa chữa những món đồ chơi yêu quý của trẻ nhỏ.

Mở cửa từ năm 1913, đến nay đã hơn 100 năm nhưng “bệnh viện” búp bê Sydney vẫn tồn tại để sửa chữa những món đồ chơi yêu quý của con trẻ không may “bị thương”. Cửa hàng được vận hành qua ba thế hệ, từ Harold Chapman Jr. tới Geoff Chapman đã quản lý bệnh viện độc đáo này. Một thế kỷ đã trôi qua, nơi đây không đơn thuần là địa điểm sửa chữa đồ chơi thông thường mà còn đem đến cho những người ghé thăm cảm xúc bồi hồi, hạnh phúc chìm đắm trong hồi ức trẻ thơ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Độc lạ “bệnh viện” búp bê tại Úc

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Độc lạ “bệnh viện” búp bê tại Úc

Quay lại những ngày đầu tiên thành lập bệnh viện, anh trai của ông Harold Chapman là một nhà buôn bán búp bê nhập từ Nhật Bản. Đoạn đường dài vận chuyển đã khiến nhiều món đồ chơi bị gãy, hỏng cần sửa lại trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Thời gian trôi qua, đôi tay tài ba của ông Harold Chapman càng được nhiều người biết tới, họ mang đủ món đồ nhỏ búp bê, gấu bông, ô tô đồ chơi… để “chữa” cho lành.

Dần dần, bệnh viện búp bê dưới sự quản lý của con, cháu ông Harold được mở rộng, sửa chữa thêm các loại mặt hàng đồ da, túi xách, găng tay, ô che mưa và các loại đồ chơi khác… Từ đôi tay tài nghệ đi trước truyền lại cho thế hệ kế tiếp, nơi đây đã trở thành không gian lưu lại những kỷ niệm khi chúng chợt xuất hiện vết xước, sẹo rách.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Độc lạ “bệnh viện” búp bê tại Úc

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Độc lạ “bệnh viện” búp bê tại Úc

Bước vào trong không gian “bệnh viện” bạn sẽ nhận thấy từng khu vực đều được phân chia rõ ràng dựa trên mục đích riêng. Từng ngăn tủ nhỏ chứa đủ mọi bộ phận tay, chân, mắt, tai… búp bê trông vừa lạ mắt nhưng cũng đem lại chút ngỡ ngàng trong lần đầu ghé thăm. Bạn sẽ hào hứng khi tận mắt ngắm nhìn quy trình sửa lại một món đồ vật, đặc biệt là búp bê. Đầu chú búp bê được ngâm vào nước nóng để làm mềm các vật liệu trước khi loại bỏ đi phần bị hỏng, chiếc tay nhỏ xíu đang được khéo léo nối lại vào người bệnh nhân rồi ngổn ngang món đồ nghề tạo nên khung cảnh bừa bộn nhưng cũng gọn gàng theo đúng quy trình vận hành.

Ảnh: Internet

Đồ chơi là món đồ không tốn nhiều tiền để thay mới nhưng cảm giác người bạn thân mến đã từng gắn bó suốt thời gian “bị thương” được sửa lại như mới sẽ đem lại cảm xúc khó diễn tả bằng lời. Đặc biệt, nụ cười tươi hồn nhiên của con trẻ khi nhận lại món đồ chơi của mình từ bệnh viện búp bê chính là động lực thôi thúc gia đình bác sĩ có thêm động lực, đam mê để tiếp tục gắn bó với nghề. Du lịch Úc đẹp ở cảnh sắc tự nhiên tráng lệ, nhịp sống hiện đại, hào nhoáng và một chút hoài niệm tại bệnh viện búp bê tại Sydney.

Bệnh viên búp bê tại Úc làm việc các ngày trong tuần trừ ngày Chủ nhật nên du khách có dự định ghé thăm để tránh uổng công khám phá nhé.

Wanderlust Tips | Cinet

 

Bình luận Facebook