7 mẹo vặt du lịch Australia cần nhớ

Australia được biết đến là một quốc gia cởi mở tuy nhiên vẫn có một số điều mà du khách nên lưu ý. Những mẹo vặt du lịch này sẽ khiến cho bạn dễ dàng và thoải mái hơn khi đến Australia.

TÌM HIỂU TRƯỚC THÔNG TIN KHI ĐI BIỂN

Lần đầu đến với Australia, du khách nên chuẩn bị cho mình trước những thông tin về nơi sắp tới. Đặc biệt là nếu bạn muốn đi biển thì càng cần tìm hiểu kĩ hơn. Đối với những thành phố lớn như Melbourne, Sydney, Perth và Brisbane có các bãi biển gần khá an toàn. Tuy nhiên, ở một số nơi khác hoặc các bãi biển ở bờ Tây thì có thể có cá mập và cá đuối gai độc.

KHÔNG BƠI RA NGOÀI PHẠM VI CHO PHÉP

Nổi tiếng với những bãi biển xanh mát, du khách đến đây luôn thích thú tận hưởng không gian biển rộng lớn. Nhưng bạn nên lưu ý rằng chỉ được bơi bên trong các lá cờ. Bởi nếu vượt ra ngoài khu vực an toàn đó, bạn có thể gặp những dòng nước chảy xoáy nguy hiểm, không thể thoát ra.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Australia nhớ lưu ý 7 điều quan trọng này

BÔI KEM CHỐNG NẮNG

Đừng quên bôi kem chống nắng vì ánh nắng ở Australia khá gay gắt. Nó có thể khiến bạn bị cháy nắng và thậm chí có thể gây là những ảnh hưởng nghiêm trọng như bị bỏng da. Ngoài ra, du khách cũng nên uống đầy đủ nước trong thời tiết mùa hè nắng gắt tại đây.

GIỮ TRẬT TỰ TRÊN PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG

Ở những nơi công cộng đặc biệt là tại các ga tàu những biển hiệu nhắc nhở giữ im lặng được đặt ở khắp mọi nơi. Nhất là vào giờ cao điểm, du khách khi tham gia phương tiện công cộng càng cần giữ trật tự. Những vị khách ngồi kế bên chắc chắn sẽ than phiền ngay lập tức nếu bạn nói chuyện quá lớn khi đi tàu hỏa hay xe buýt đấy.

CẢM ƠN TÀI XẾ

Cảm ơn tài xế là một phép lịch sự tối thiểu ở đây. Khi xuống xe buýt, một cái vẫy tay hay cảm ơn sẽ giúp một ngày của họ ý nghĩa hơn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Australia nhớ lưu ý 7 điều quan trọng này

KHÔNG LÁI XE KHI SAY VÀ VƯỢT QUÁ TỐC ĐỘ

Ở bất cứ đất nước nào, việc lái xe khi say và vượt quá tốc độ đều không được cho phép. Đặc biệt cảnh sát tại Australia sẽ kiểm tra rất gắt gao và mức phạt của lỗi này thì không hề nhỏ.

ĐỪNG CỐ GẮNG LẠI GẦN KANGAROO

Những chú chuột túi Kangaroo là điều mà ai cũng mong muốn được tận mắt nhìn thấy khi đến Australia. Tuy nhiên, loài vật này thường không dễ thương như vẻ ngoài và chúng sở hữu một đôi chân rất mạnh mẽ. Do vậy, bạn đừng nên cố gắng lại gần chúng nhé!

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook