Mũi Né không chỉ có biển xanh và cát vàng!

Nhắc tới cái tên Mũi Né, chúng ta lại hình dung ngay đến những bãi cát dài với nguồn hải sản phong phú. Nhưng nơi đó không chỉ có vậy, du lịch Mũi Né còn vô vàn những điều hấp dẫn đến bất ngờ. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến cho chuyến du lịch ngắn ngày, nơi chúng ta cùng thỏa sức khám phá bao điều hay thì vùng đất đầy nắng và gió Mũi Né sẽ không khiến du khách thất vọng!

Mũi Né là tên một mũi biển, một trung tâm du lịch nổi tiếng bậc nhất ở Phan Thiết được đưa vào danh sách các khu du lịch quốc gia Việt Nam. Từ bờ biển hoang vu với những đồi cát đỏ như sa mạc nằm rất xa đường giao thông, chỉ lác đác đâu đó vài xóm chài nghèo, Mũi Né giờ đây đã chuyển mình thành một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước.

VẠN THỦY TÚ – ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN TẠI MŨI NÉ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những điểm đến đáng nhớ
Tọa lạc trên đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Vạn Thủy Tú là nơi thờ thần Nam Hải – tức Cá Ông, theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển

Vạn được biết đến là kiến trúc thờ cúng thủy thần Cá Ông ở các làng chài ven biển Việt Nam. Tại Ninh Thuận, các vạn thường được xây dựng ngay sát bờ biển của làng chài, vạn Thủy Tú xây dựng vào năm 1762 để thờ Cá Ông (cá voi) với chính điện, nhà thờ Tiền Hiền, Võ Ca được bố trí theo hình chữ Tam, mặt chính quay về hướng Đông. Khi mới xây dựng xong, cửa vạn sát ngay bờ biển nhưng ngày nay đã cách xa ra phía ngoài hơn 100m. Vạn làng Thủy Tú là một trong những vạn cổ xưa nhất của nghề biển ở Bình Thuận, bên trong vạn có nhiều di sản văn hóa Hán – Nôm liên quan đến nghề biển, thể hiện trong nội dung thờ phụng ở các khám thờ, tượng thờ, hoành phi, liên đối, trên văn khắc của đại hồng chung.

DU LỊCH MŨI NÉ VÀ NGẮM NHÌN THÁP PO SAH INƯ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những điểm đến đáng nhớ
Nhóm đền tháp Po Sah Inư là một trong những cụm tháp Chàm còn tương đối nguyên vẹn

Tháp Po Sah Inư (còn gọi là Tháp Chăm Phố Hài) là một nhóm di tích đền tháp Chăm còn sót lại của Vương quốc Chăm Pa xưa tọa lạc trên đồi Bà Nài, thuộc phường Phú Hài, cách trung tâm thành phố Phan Thiết 7km và cách trung tâm khu du lịch Mũi Né khoảng 13km. Nhóm tháp này có phong cách kiến trúc Hòa Lai – một trong những phong cách nghệ thuật cổ của văn hóa Champa. Tuy chỉ có kích thước vừa và nhỏ nhưng nơi đây chắt lọc được những tinh hoa kỹ thuật kiến trúc và nghệ thuật trang trí của người Chăm xưa, tạo nên vẻ uy nghiêm và kỳ bí.

ĐỒI CÁT HỒNG XINH ĐẸP

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những điểm đến đáng nhớ
Đồi Cát Hồng được coi là địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Mũi Né

Đồi Cát Hồng Mũi Né thuộc một phần của Đồi Cát Bay – một bãi cát trải dài nhiều chục cây số và trải rộng từ Bình Thuận đến Ninh Thuận là điểm tham quan chính và được xem là đẹp nhất ở Mũi Né, nằm trên đường DT706 ra Hòn Rơm. Thời điểm hợp lý để ngắm đồi cát hồng vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, vào lúc này nắng hầu như không xuất hiện nên du khách có thể đi bộ hoặc chơi trượt cát, những khoảng thời gian khác đồi cát vô cùng nóng nên du khách chỉ có thể chiêm ngưỡng từ xa.

ĐỒI CÁT BÀU TRẮNG

Tạp chí Wanderlust Tips | Những điểm đến đáng nhớ
(Ảnh: Internet)

Bàu Trắng là tên một hồ nước ngọt cách Mũi Né khoảng 35km thuộc huyện Bắc Bình, Bình Thuận. Bàu Trắng chia thành 2 phần bởi một đồi cát vắt ngang qua, người dân ở đây từ xưa đã quen gọi với tên Bàu Ông và Bàu Bà. Bàu Bà rộng hơn Bàu Ông và chứa lượng nước nhiều hơn, xung quanh Bàu Bà trồng rất nhiều sen (nơi đây còn có tên là Bàu Sen) với mục đích thu hoạch hạt và ngó. Chính việc trồng sen tại khu vực này đã giúp cảnh quan thêm phần đặc sắc. Đồi cát gắn liền với Bàu Trắng từ hàng nghìn năm nay, giờ được ví như một tiểu sa mạc Sahara của Bình Thuận. Khu vực này hiện vẫn còn hoang sơ, chưa có nhiều dịch vụ đưa vào khai thác nên rất đáng để ghé thăm khi du lịch Mũi Né, đặc biệt với những ai yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ. Thời điểm phù hợp để đến Bàu Trắng là khi bình minh ló rạng, lúc này ngoài vẻ đẹp của đồi cát, du khách còn có cơ hội săn những bức ảnh tuyệt vời trước khi một ngày mới bắt đầu.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook