Phải lòng thiên đường Quế Lâm nơi hạ giới

Những địa điểm du lịch tại Quế Lâm, Trung Quốc luôn thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm vì cảnh đẹp tao nhã, thơ mộng nhưng không kém phần tráng lệ của thiên nhiên núi sông hòa quyện.

Quế Lâm từ lâu đã được mệnh danh là “Thiên đường tuyệt nhất nơi hạ giới” của Trung Quốc. Mảnh đất hai sông, bốn hồ và vô số ngọn núi cao này gây ấn tượng với khách du lịch Trung Quốc và quốc tế bởi vẻ đẹp cổ kính hài hòa với nét hiện đại, tạo dấu ấn khó quên với bất cứ ai từng ghé thăm nơi này.

NÚI VÒI VOI – BIỂU TƯỢNG CỦA QUẾ LÂM

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Quế Lâm: Thiên đường nơi hạ giới

Ngọn núi xinh đẹp và độc đáo nằm cạnh dòng sông Li Giang vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc, thậm chí được coi là biểu tượng của du lịch Quế Lâm. Tên gọi núi Vòi Voi bắt nguồn từ hình dạng khá giống với một chú voi đang vươn vòi xuống dòng sông Li uống nước. Đặc biệt hơn, đoạn giữa thân và vòi voi tự nhiên này đã tạo thành một khoảng trống mang cái tên vô cùng thơ mộng: động Thủy Nguyệt. Ngoài ra, trên ngọn núi Vòi Voi còn có một số công trình chùa chiền mang kiến trúc độc đáo và các hang động hấp dẫn khác. Nếu là người yêu thích khám phá và chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên, nhất là các hang động thì đây hứa hẹn là điểm đến thú vị dành cho du khách.

DÒNG LI GIANG MỘNG MƠ Ở QUẾ LÂM

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Quế Lâm: Thiên đường nơi hạ giới

Nhắc đến hành trình du lịch Quế Lâm, chắc chắn không thể bỏ qua dòng sông Li Giang uốn lượn êm đềm như dãy lụa xanh, làm say lòng bao du khách phương xa. Đây là một đoạn trên nhánh sông Li dài 437km, bắt nguồn từ núi Mao ở huyện Hưng An phía Bắc, xuôi về phía Nam qua trung tâm thành phố và chỉ kết thúc khi hợp lưu với sông Xi ở Ngô Châu. Đến vùng sông nước này, du khách sẽ lập tức chìm đắm trong vẻ đẹp hiền hòa nhưng không kém phần mộng mơ. Khi ngắm cảnh từ du thuyền, khách du lịch sẽ cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của dòng sông với cảnh non xanh nước biếc, bóng núi in xuống mặt gương vẽ lên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

TĨNH GIANG VƯƠNG THÀNH 650 TUỔI

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Quế Lâm: Thiên đường nơi hạ giới

Tĩnh Giang Vương Thành – điểm du lịch Quế Lâm có tuổi đời lên tới 650 năm là tòa thành có lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc và được liệt kê vào danh sách di tích quốc gia. Đây cũng chính là vùng đất của 14 đời phiên vương nhà Minh, bắt đầu xây dựng từ năm 1372. Tĩnh Giang Vương Thành do cháu họ của Chu Nguyên Chương dựng nên, vì ông được phong là Tĩnh Giang Vương nên từ đó ngôi thành này có tên gọi như vậy. Thành Tĩnh Giang Vương được xây dựng dưới chân núi Độc Tú – cũng là ngọn núi chủ của vùng đất này. Tương truyền từ xa xưa, nơi đây đã là điểm hội tụ linh khí đất trời vô cùng linh thiêng.

NHẬT NGUYỆT SONG THÁP VÀ “HAI SÔNG BỐN HỒ”

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Trung Quốc: Thiên đường nơi hạ giới

Nhật Nguyệt song tháp là điểm nhấn đặc biệt của hồ Quế nằm trong khuôn viên danh thắng “hai sông bốn hồ” nổi tiếng bậc nhất của sông Li và núi Vòi Voi. Địa điểm du lịch Quế Lâm này bao gồm 2 sông là: Đào Hoa và sông Ly; 4 hồ gồm: hồ Quế, hồ Dung, hồ Sam và hồ Mộc Long, chu vi hơn 10m2. Nơi đây còn có hai ngọn tháp Nhật – Nguyệt (Mặt Trời và Mặt Trăng) được đúc hoàn toàn bằng đồng, kết hợp với nhau thành chữ Minh, nghĩa là tỏa sáng. Điểm tham quan hứa hẹn đem tới trải nghiệm khó quên cho mọi du khách khi tới Quế Lâm.

LÀNG CHÀI CỔ HƯNG BÌNH

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Du lịch Trung Quốc: Thiên đường nơi hạ giới
(Ảnh: Internet)

Cũng như nhiều điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng như Phượng Hoàng Cổ Trấn, thành Vân Nam, thành cổ Lệ Giang… Quế Lâm vừa mang vẻ đẹp cổ kính vừa xen lẫn nét hiện đại. Giữa vùng đất thơ mộng hiền hòa ấy cũng có một nơi thanh bình, khiến lữ khách đường xa như tạm rời khỏi thế giới hiện đại với ồn ào, náo nhiệt, để sống những ngày tháng hòa hợp thiên nhiên, bên dòng sông Li Giang. Đó là làng chài cổ Hưng Bình, nơi người ta dùng phương tiện di chuyển chủ yếu là bằng bè tre. Ra đời từ thời nhà Minh (1506), hơn 500 năm lịch sử của làng chài in đậm trên từng mái ngói đen nhuốm màu thời gian và từng mảng tường gạch xanh rêu. Cạnh dòng sông Li lặng lờ trôi và những ngọn núi mang dáng dấp thần tiên vây quanh, Hưng Bình quả là nơi non nước hữu tình.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook