“Du lịch rỗng”: Chiến dịch hút khách du lịch mùa dịch tại Kyoto

Đại dịch mang tên Covid-19 đang khiến cả thế giới lo ngại và ảnh hưởng vô cùng lớn đến ngành du lịch toàn cầu. Trong bối cảnh đó, thành phố Kyoto đã phát động chiến dịch “du lịch rỗng” nhằm thu hút khách tham quan đến với nơi này.

Không nằm ngoài sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch của Nhật Bản nói chung và thành phố Kyoto cũng gặp ảnh hưởng lớn. Trong thời điểm đó, các thương nhân ở khu phố Arashiyama, vùng ngoại ô phía tây Kyoto đã nghĩ ra một chiến dịch độc đáo nhằm thu hút khách tham quan đến đây với tên gọi “suitemasu Arashiyama” có nghĩa là “Arashiyama trống rỗng”.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | “Du lịch rỗng”: Chiến dịch hút khách du lịch mùa dịch tại Kyoto

4 bức ảnh trong chiến dịch “du lịch rỗng” của thành phố Kyoto chính là 4 địa điểm tham quan nổi tiếng nhất Arashiyama. Một tấm áp phích hình chú khỉ với chú thích “Lâu lắm rồi mới thấy khỉ xuất hiện nhiều hơn con người”. Tấm hình khác chính là khu rừng tre tuyệt đẹp ở Arayshiyama cùng hashtag “#nopeople” và “#nowisthetime”. Hình ảnh cây cầu Togetsukyo, điểm check-in nổi tiếng đông đúc cũng được đưa vào chiến dịch nhưng với diện mạo vắng vẻ, không một bóng người hiếm thấy.

Các bức hình đại diện của chiến dịch “du lịch rỗng” được treo khắp ở mọi nơi trong thành phố để người dân và khách du lịch có thể hưởng ứng và góp phần thúc đẩy du lịch Kyoto trong thời kỳ khó khăn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | “Du lịch rỗng”: Chiến dịch hút khách du lịch mùa dịch tại Kyoto
Ảnh: Internet

Kyoto, cố đô của Nhật Bản vốn luôn nổi tiếng là điểm tham quan thu hút đông đảo khách du lịch với 7 cảnh quan được UNESCO công nhận như: đền Tenryuji, rừng tre Arashiyama, núi Koya, khu Gion, chùa Kiyomizu, Nhị Trượng Thành… Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã khiến lượng khách du lịch tới Kyoto và cả Nhật Bản sụt giảm mạnh. Với chiến dịch “du lịch rỗng”, người dân thành phố Kyoto hy vọng khách tham quan vẫn đến đây để tận hưởng vẻ đẹp hiếm hoi của nơi này.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook