Elida Geisha: Hương vị cà phê đắt đỏ bậc nhất thế giới

Với mức giá 75USD (khoảng 1,7 triệu đồng), tách cà phê đã đem tên tuổi của Elida Geisha trở thành loại cà phê có mức giá đắt nhất trên thế giới.

Có nguồn gốc từ Ethiopia, một đất nước nằm ở Đông Phi, những hạt cà phê Elida Geisha mang theo hương vị thơm ngon đặc trưng cùng mức giá thuộc loại đắt nhất thế giới. Là cà phê nhưng thay vì vị đắng quen thuộc thì Elida Geisha lại mang đến cho người thưởng thức hương vị hòa quyện ngọt ngào của cả những đóa hoa.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Elida Geisha: Hương vị cà phê đắt đỏ bậc nhất thế giới

Những hạt cà phê Geisha đầu tiên được biết đến từ những năm 1930, sau hành trình đi qua vùng biển Costa Rica ở Trung Mỹ cuối cùng đã đến với Panama. Ban đầu, việc trồng cà phê trên đất nước kênh đào gặp nhiều khó khăn vì đem đến hiệu quả kém và hương vị không mấy ấn tượng. Tuy nhiên, có lẽ bởi cái duyên mà gia đình Peterson đến từ Hacienda La Esmeralda đã thử đem Geisha trồng tại mảnh đất cao nhất của mình và thật bất ngờ, những hạt cà phê này lại có một hương vị thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt còn phảng phất mùi thơm dìu dịu từ những chùm bông trắng.

Mang hương vị ngọt ngào quyến rũ, cây cà phê Elida Geisha đòi hỏi nhiều yếu tố để tạo nên tách cà phê hảo hạng. Thông thường, cây cà phê chỉ mất 3-4 năm là ra hoa nhưng với loại cà phê “đỏng đảnh” này, thời gian kéo dài tới tận 8 năm và số lượng quả cũng chỉ có một chút ít. Địa điểm cho ra những hạt cà phê mang hương vị hoàn hảo nhất phải kể đến vùng cao giữa trung tâm biển Caribbean và Thái Bình Dương với khí hậu lạnh lẽo và chất đất núi lửa.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Elida Geisha: Hương vị cà phê đắt đỏ bậc nhất thế giới

Cái tên Elida Geisha thật sự trở nên nổi tiếng khi gia đình Lamastus xuất sắc giành được nhiều giải thưởng danh giá từ cuộc thi cà phê ngon nhất thế giới với loại hạt này. Và cũng như để tri ân người đã có công chèo lái gia đình và tạo nên loại cà phê này, nhà Lamastus đã lấy thêm tên bà cố nội Elida để tạo nên thương hiệu “Elida Geisha”.

Hiện nay, một chuỗi cà phê tại thành phố California, Mỹ đang cung cấp những tách cà phê độc quyền mang tên gọi Elida Natural Geisha 803 với mức giá đắt đỏ bất ngời: 75USD cho một tách nhỏ. Trước đó, loại cà phê này còn từng được đưa vào cuộc đấu giá và đạt kỷ lục 803USD/poud (tương đương 18,7 triệu đồng/454g).

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Elida Geisha: Hương vị cà phê đắt đỏ bậc nhất thế giới

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Elida Geisha: Hương vị cà phê đắt đỏ bậc nhất thế giới

Với mức giá đắt đỏ bậc nhất trên thế giới như vậy, hương vị thơm ngon, ngọt ngào của loại hạt Elida Geisha danh tiếng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ ai có cơ hội nhâm nhi một tách cà phê từ loại hạt này.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook