Gặp gỡ cặp vợ chồng bỏ việc đi thuyền khắp thế giới cùng mèo cưng

0
(0)

Dù có cuộc sống sung túc, một cặp vợ chồng ở Michigan, Mỹ vẫn quyết định bán hết tài sản, mua thuyền để tận hưởng chuyến hải trình dài cùng mèo cưng.

Vợ chồng Matt và Jessica Johnson cho biết: “Cuộc sống của chúng tôi có thể gọi là điển hình của một giấc mơ Mỹ. Đi học, kết hôn, có nhà và công việc. Chúng tôi đã tốn quá nhiều thời gian cuối tuần chỉ ngồi xem tivi mà không có hoạt động nào khác. Đến lúc chúng tôi cùng nhận ra cần phải thay đổi”.

wanderlust matt
Matt và Jessica, 32 tuổi đến từ bang Michigan, Mỹ bỏ công việc quản lý bán xe ô tô và chuyên viên bảo hiểm để chu du thế giới. Họ bán hết tài sản, mua một con thuyền và bắt đầu cuộc sống như mơ của mình từ 12/8/2011.

Mọi chuyện bắt đầu từ mùa hè năm 2007, cặp vợ chồng cùng nhau đi bên bờ hồ Michigan. Matt nhìn thấy những chiếc thuyền buồm và chia sẻ với vợ rằng một ngày nào đó anh cũng muốn đi biển bằng phương tiện đó.

wanderlust matt and jessica 1
Matt hỏi Jessica: “Chúng ta có của cải hoặc để tiền mua thuyền, em nghĩ cái nào tốt hơn?”. Cuối cùng, đôi vợ chồng đã dành cả mùa hè của mình trên biển cùng chiếc thuyền mới mua.

Họ bán nhà vào tháng 6/2011. Sau đó, Matt và Jessica muốn đi nhiều nữa, có thể là 4 – 5 năm hoặc lâu hơn. Tháng 7/2011, vợ chồng Johnson cùng bỏ việc, bán xe ô tô và trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn trên thuyền.

wanderlust Matt JessicaJohnson
Tính đến nay vợ chồng Johnson đi qua 16 nước bao gồm cả Bahamas, Jamaica, Cuba, Peru, Honduras, Mexico…

Hành trình khám phá thế giới của họ không bao giờ thiếu mèo Georgie. Con mèo biết bơi này được nhận nuôi vào năm 2012 và đi du lịch cùng nhà Johnson từ đó.

wanderlust MattandJessica
Matt và Jessica nhận thấy rằng lựa chọn cuộc sống trên thuyền và đi tới những miền đất mới còn làm hai người gắn bó hơn. “Không ai bỏ đi vì tranh cãi hay giận dỗi, chúng tôi cùng nhau giải quyết vấn đề”, vợ chồng Johnson chia sẻ.

Theo Vnexpress

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.