Ghé thăm Edinburgh: Thành phố thủ đô tuyệt đẹp của Scotland

Nếu có dịp du lịch Scotland thì bạn nhất định không thể nào bỏ qua cơ hội ghé thăm thành phố thủ đô tuyệt đẹp của đất nước này mang tên Edinburgh. Những gì mà nơi này mang lại sẽ khiến bạn muốn quay trở lại Edinburgh thêm nhiều lần sau đó nữa.

Edinburgh là thủ đô và là thành phố lớn thứ hai của Scotland. Do vị trí nằm trên địa hình đồi núi và có nhiều nhà ở kiến trúc thời George, kiến trúc Trung cổ nên Edinburgh là một trong những thành phố gây ấn tượng sâu sắc, được nhiều du khách ghé thăm khi du lịch châu Âu. (Instagram: enernek)
Thành phố Edinburgh thường xuyên có tuyết rơi và sương mù xuất hiện quanh năm, chính vì thế nơi đây còn được mệnh danh là xứ sở sương mù. (Instagram: living_europeofficial)
Hành trình đến với Edinburgh sẽ khiến bất cứ vị du khách khó tính nào cũng đều phải xiêu lòng dành tình cảm thương mến. Nơi đây lộng lẫy với những khu phố cổ kính, trầm lắng xen lẫn bên cạnh những kiến trúc hiện đại làm nên nét hấp dẫn riêng biệt. (Instagram: ig_edinburgh)
Bạn chỉ cần tản bộ quanh những con phố cổ nhỏ, hai bên tấp nập quán xá, người dân thân thiện nở nụ cười tươi. Bạn sẽ cảm thấy rằng, dường như ở thành phố này giúp bạn tạm quên hết vướng bận, mệt mỏi đời thường. (Instagram: perangbintang)
Bạn có thể ghé qua lâu đài Edinburgh nằm chênh vênh trên một tòa thành cổ Castle Rock, một vùng đá núi lửa rộng lớn vươn cao hùng vĩ, ấn tượng giữa thành phố xinh đẹp này. (Instagram: medievalplaces)
Hay một cung điện Holyrood nguy nga tráng lệ nằm cuối trục đường Royal Mile, bên cạnh tu viện Abbey Holyrood cổ kính. Kiến trúc tuyệt đẹp của cung điện này khi lên hình sẽ giúp bạn có được ảnh du lịch ấn tượng. (Instagram: rosipedrote)
Rồi Bảo tàng quốc gia Scotland với mặt tiền kéo dài suốt con đường Chambers tạo nên khung cảnh bình yên. Đây là tòa nhà bảo tàng có kiến trúc hiện đại khánh thành vào năm 1998, là một trong những công trình ghi dấu ấn thành phố Edinburgh. (Instagram: zoltan.s.shots)
Hay đơn giản chỉ là cuộc khám phá dưới các cổng vòm và những con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo trong lòng Edinburgh là một trải nghiệm khó quên với du khách. (Instagram: edinburgh_highlights)
Dù đến với bất cứ ngóc ngách nào ở thành phố thủ đô Scotland bạn cũng đều cảm nhận được nét riêng biệt khó có thể tìm thấy ở vùng đất nào khác. (Instagram: ig_edinburgh)

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook