Ghé tới hang băng Ningwu không bao giờ tan chảy

Hè tới cũng là lúc chúng ta thường xách vali tìm đến vùng biển xanh trong để tận hưởng gió trời khoáng đạt nhưng trong chuyến đi trốn nóng trong tương lai, hãy thử ghé hang băng Ningwu không bao giờ tan chảy.

Là hang động băng lớn nhất được phát hiện tại Trung Quốc, Ningwu tọa lạc tại núi Luyashan, tỉnh Sơn Tây mở ra một thế giới thiên nhiên vô cùng thần bí trước mắt du khách. Được hình thành từ thời Kỷ băng hà khoảng 3 triệu năm về trước, hang động để lại ấn tượng sâu đậm với lớp băng dày, những cột trụ và nhũ đá trắng muốt kỳ vĩ rủ xuống. Đặt chân tới Ningwu, du khách sẽ thấy mình như đang lạc trong bộ phim Frozen nổi tiếng, tiến vào thế giới của công chúa Elsa băng giá.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ghé tới hang băng Ningwu không bao giờ tan chảy

Nằm trên độ cao 2.300m so với mực nước biển, hang động băng giá Ningwu có độ sâu 100m sở hữu cảnh quan ngoạn mục và đặc biệt dù mùa đông hay hè, nơi đây cũng chẳng bao giờ tan chảy. Dẫu nhiệt độ bên ngoài có là 20oC thì sâu trong hang động vẫn không vượt quá mức 0oC lạnh giá. Theo các nhà khoa học Viện Khoa học Địa chất Trung Quốc, mọi cảnh quan bên trong Ningwu đều giữ nguyên vẻ lạnh giá cũng nhờ cấu trúc giống con ki trong trò bowling. Mùa đông đến, khí lạnh tràn vào hang rồi lắng xuống dưới còn khí nóng bay lên trên và cuối cùng thoát ra ngoài. Còn mùa hè, nhờ lớp băng dày như miếng lót ổn định nhiệt độ, khiến khí nóng chuyển thành lạnh.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ghé tới hang băng Ningwu không bao giờ tan chảy

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ghé tới hang băng Ningwu không bao giờ tan chảy

Khu vực tham quan hang băng Ningwu được chia thành 5 tầng rộng lớn được nối với nhau bởi cầu thang xoắn ốc. Tại đây, có những đoạn đường dài nhất lên tới 16m còn quãng ngắn nhất khoảng 8m đưa bạn chiêm ngưỡng cảnh đẹp kỳ vĩ nhìn xuyên qua lỗ hình thành trên băng. Mỗi tầng tại đây có thể chứa khoảng 10 người cùng một lúc.

Được chiếu sáng bởi 200 bóng đèn với đủ màu sắc khác nhau từ xanh lá cây, xanh nước biển, hồng cho tới đỏ, hang băng Ningwu lại càng kỳ ảo hơn trong không gian lạnh giá. Vào năm 2005, nơi đây đã được công nhận như một công viên quốc gia mở cửa chào đón du khách trong suốt mùa hè từ tháng 5 – tháng 10 hàng năm. Trong mùa du lịch hè, mỗi ngày có tới 1.000 du khách ghé thăm hang Ningwu để tận hưởng bầu không khí mùa đông hiếm có.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ghé tới hang băng Ningwu không bao giờ tan chảy

Ảnh: Internet

Đất nước Trung Quốc rộng lớn ẩn chứa vô vàn điểm dừng chân hấp dẫn và hang băng Ningwu chẳng biết tan chảy tại tỉnh Sơn Tây là cái tên chẳng thể bỏ qua. Mang vẻ kỳ bí của thiên nhiên tráng lệ, màu sắc lấp lánh mãn nhãn ánh nhìn cùng không khí lạnh giá đủ khiến du khách cảm thấy tê buốt dù đang trong những ngày hè. Khung cảnh hệt như truyện cổ tích của Ningwu chắc chắn sẽ khiến người lớn trầm trồ, trẻ nhỏ hào hứng không ngừng trong chuyến du lịch Trung Quốc.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook