Gói nỗi nhớ Đà Lạt trong những loại củ quả tràn yêu thương

Đà Lạt không chỉ thu hút du khách bởi khí hậu trong trẻo và cảnh sắc tươi đẹp mà còn bởi những loại củ quả tươi ngon, không chỉ gói ghém nỗi thương nhớ mà còn là món quà thích hợp cho những tín đồ ăn uống.

NHỮNG QUẢ DÂU TÂY CĂNG MỌNG

Đà Lạt là xứ dâu tây, vùng đất của những quả dâu tây căng mọng với rất nhiều trang trại dâu tây. Do đó, khi du lịch Đà Lạt đừng quên ghé thăm những vườn dâu tây tươi tốt, tận tay hái những quả chín đỏ, chọn những quả tươi ngon nhất để thưởng thức và mua về cho người thân và gia đình. Bên cạnh dâu tây Đà Lạt, ở đây còn có nhiều giống dâu từ New Zealand, Pháp, Nhật và được trồng cẩn thận để cho ra những quả thơm ngon nhất.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Gói nỗi nhớ Đà Lạt trong những loại củ quả tràn yêu thương

BƠ SÁP MỀM DẺO BÙI BÉO

Cùng với dâu tây, bơ sáp là loại quả được nhiều người tìm mua mỗi khi đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này. Nhờ vào điều kiện tự nhiên, giống trồng và sự khéo léo chăm sóc của những người nông dân mà bơ sáp ở đây cũng khác so với những nơi khác: lớp cơm dày, vỏ dễ lột và hương vị thì đặc biệt bùi béo thơm ngon. Tuy nhiên, vì ở đây còn có nhiều loại bơ khác nên khi chọn bạn nên cẩn thận để tránh mua nhầm.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Gói nỗi nhớ Đà Lạt trong những loại củ quả tràn yêu thương

NGỌT THƠM MÙI HỒNG CHÍN ĐÀ LẠT 

Hồng đã có mặt ở Đà Lạt từ rất lâu, và là một trong những loại quả được trồng nhiều nhất ở đây. Đến đây vào mùa thu hoạch, những quả hồng chín mọng, đong đưa ngay trước mặt chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Trước đây, người dân nơi đây thường thu hoạch hồng chín để làm ra món mứt dẻo ngọt, thơm ngon. Nhưng giờ đây, mọi người thường thu hoạch những quả hồng già, khi vỏ đang chuyển dần sang màu vàng để làm nên hồng giòn. Cũng như vườn dâu, bạn cũng có thể đến tham quan vườn hồng, chụp hình và chọn mua những quả hồng ngon nhất ngay tại vườn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Gói nỗi nhớ Đà Lạt trong những loại củ quả tràn yêu thương

KHOAI LANG MẬT THƠM NGON

Khoai lang mật là một trong những thứ củ dễ trồng và rất phổ biến ở Đà Lạt với độ dẻo ngọt mà ít loại khoa lang nào có thể bì được. Cũng chính vì thế mà khoai lang mật thường được dùng để làm mứt, ăn kèm với trà nóng. Nếu bạn hay người thân của bạn không thích ăn mứt thì cũng có thể mua khoai tươi về luộc hoặc nướng. Do có độ đường cao nên khoai sau khi luộc hoặc nướng thường rất ngọt, dẻo và đặc biệt thơm.

CHUỐI LABA – ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT

Chuối Laba còn được mệnh danh là chuối Tiến Vua bởi từ xa xưa, loại quả này chỉ được giành riêng cho các vị vua chúa và các quan chức cao cấp của Pháp. Chuối có màu vàng tươi bóng, quả thon, cong đều, vị dẻo ngọt cùng mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, loại chuối này còn rất tốt cho sức khỏe do có chứa nhiều loại chất khoáng, nhiều dinh dưỡng nên chắc chắn đây sẽ là một món quà ưng ý cho gia đình.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook