Gợi ý những món quà lưu niệm mang đậm sắc màu nước Áo

Du lịch Áo bạn không chỉ được tìm hiểu về lịch sử giàu truyền thống của quốc gia này, ngắm nhìn sự kỳ diệu của thiên nhiên đa dạng, tham gia các hoạt động thú vị mà bạn còn có thể thưởng thức những món ăn ngon và đặc biệt là mua về những món quà ý nghĩa lưu giữ kỷ niệm tuyệt vời.

CÀ PHÊ ÁO

Cà phê là một phần rất quan trọng trong đời sống văn hóa của người Áo. Bạn có thể tìm thấy ở Áo, đặc biệt là thủ đô Vienna rất nhiều quán cà phê với hương vị thơm ngon và vô cùng đậm đà. Người dân nơi đây có thể dành đến một giờ hoặc hơn để vừa thưởng thức cà phê vừa trò chuyện hay đơn giản là ngắm nhìn đường phố. Do đó, nếu đã đặt chân đến đây, đừng quên mang về hương vị cà phê tuyệt vời mang đậm nét đặc trưng của nước Áo.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Gợi ý những món quà lưu niệm mang đậm sắc màu nước Áo

KẸO MOZART BALL

Kẹo Mozart Ball (tên trong tiếng Áo là Mozartkugel) chính là một món đặc sản nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua sau hành trình khám phá nước Áo xinh đẹp. Món kẹo này thực chất chính là những viên socola có kích thước như những viên bi to, được bọc trong giấy có in hình của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart. Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1890, những viên kẹo xinh xắn này đã khẳng định được vai trò của mình trong lòng người dân địa phương cũng như du khách quốc tế.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Gợi ý những món quà lưu niệm mang đậm sắc màu nước Áo

RƯỢU VANG ÁO

Tuy không phổ biến như Ý hay Pháp nhưng Áo cũng là một trong những nước có bề dày lịch sử rượu vang từ thời La Mã. Mỗi hương vị ở mỗi vùng sản xuất sẽ mang những đặc trưng về mùi vị riêng, hấp dẫn và tạo sự đa dạng cho rượu vang Áo. Một số loại rượu mà bạn nên mua khi đến Áo là rượu vang trắng Gruner Veltliner hay vang đỏ Blaufrankisch và Zweigelt.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Gợi ý những món quà lưu niệm mang đậm sắc màu nước Áo

ĐỒ SỨ

Một trong những món quà đặc biệt khác, mang đậm linh hồn nước Áo mà bạn nên “bỏ túi” sau hành trình du lịch này là đồ sứ. Những món đồ sứ được những nghệ nhân trang trí tinh tế, tỉ mỉ và khéo léo trên nền màu trang nhã chắc chắn sẽ khiến cho người thân của bạn hài lòng. Một lưu ý nhỏ là đồ sứ khá nặng và dễ vỡ nên bạn cần cẩn thận khi vận chuyển.

TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG 

Nếu người thân của bạn là tín đồ của thời trang thì bộ trang phục truyền thống của Áo chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa. Ngày nay, người Áo không mặc loại trang phục này thường xuyên nhưng vẫn mặc trong các dịp trọng đại như lễ tết hay đám cưới.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook