Google vinh danh chiếc bánh mì Việt Nam

Doodle Bánh mì Việt Nam đã xuất hiện trên trang chủ của Google ở 10 quốc gia nhân dịp kỷ niệm năm thứ 9 từ “banh mi” chính thức được đưa vào từ điển Oxford,

Sáng ngày 24/3, chắc nhiều người trên thế giới đã phải bất ngờ khi hình ảnh chiếc bánh mì Việt Nam đã xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 quốc gia bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ… nhằm kỷ niệm 9 năm ngày “banh mi” chính thức được đưa vào từ điển Oxford danh tiếng. Quầy bánh mì Việt Nam xinh xắn, giản đơn đã được Google tái hiện vô cùng sinh động.

Quay trở lại 9 năm trước, vào ngày 24/3/2011, danh từ “banh mi” đã được thêm vào từ điển Oxford mà không phải là Vietnamese baguette, Vietnamese sandwich hay bất kể từ ngữ vay mượn của các quốc gia khác. Đây chính là điều đáng để người Việt tự hào vì chiếc bánh nhỏ xinh mang theo hương vị hấp dẫn, lôi cuốn đã có thể khẳng định tên tuổi “bánh mì Việt Nam” trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Với mỗi người dân Việt, chiếc bánh mì không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn chất chứa bao kỷ niệm, bao tình cảm dạt dào. Đi dọc miền đất nước, ta có thể thấy nhiều phiên bản bánh mì Việt Nam độc đáo riêng như bánh mì thịt rim Hội An, bánh mì chả cá Nha Trang, bánh mì que Hải Phòng, bánh mì phá lấu, bánh mì xíu mại Phan Thiết, bánh mì thịt nướng… Dù mỗi nơi mỗi vị nhưng tựu chung, chiếc bánh mì của người Việt đều mang đậm hương vị ngon bình dị như chính người dân đất nước này vậy.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Google vinh danh chiếc bánh mì Việt Nam

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Google vinh danh chiếc bánh mì Việt Nam
Ảnh: Internet

Bánh mì Việt Nam đã nhiều lần được vinh danh trên thế giới như được tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, đứng đầu danh sách 12 món ăn đường phố của tạp chí du lịch Mỹ Conde’ Nast Traveler, trang CNN danh tiếng còn ưu ái gọi bánh mì Hội An là “Vua của các sandwich trên thế giới”… Điều đó đã cho thấy ẩm thực Việt Nam nói chung và bánh mì nói riêng được thế giới công nhận như thế nào.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook