Hàn Quốc miễn lệ phí visa C-3 tạm thời cho các quốc gia ASEAN

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã quyết định miễn trừ lệ phí visa tạm thời đối với loại visa ngắn hạn C-3 trong thời gian từ 1/10 – 31/12/2019, dành cho công dân các quốc gia thuộc ASEAN nhằm tăng cường cơ hội của các quốc gia ASEAN tới Hàn Quốc và tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt.

Những năm gần đây, Hàn Quốc đang dần trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều tín đồ du lịch Việt. Cũng vì vậy mà những chính sách visa đi đến đất nước này chính là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Tháng 10 – tháng 12 là mùa cao điểm du lịch tại Hàn Quốc nhờ tiết trời dễ chịu, cảnh quan nhuốm màu sắc thu quyến rũ với rừng cây lá phong, ngân hạnh đổi màu. Do đó, với chính sách mới này, du khách đến Hàn Quốc sẽ tiết kiệm được khoảng 20USD (khoảng 465.000đ) phí xét duyệt visa.

Theo đó, công dân các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam sẽ được miễn trừ lệ phí visa trong thời gian ba tháng, kể từ ngày 1/10/2019. Cùng với Việt Nam, các nước được hưởng chính sách này bao gồm: Philippines, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Brunei.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Hàn Quốc miễn lệ phí visa C-3 tạm thời cho các quốc gia ASEAN
Instagram: @okay_foto_

Visa C-3 là loại visa phù hợp với những ai muốn ở Hàn Quốc trong thời gian dưới 90 ngày, thông thường sẽ dành cho khách du lịch, đi thăm người thân, điều trị y tế hay đi công tác trong thời gian ngắn. Ngoài ra, đây cũng là loại visa được nhiều người tham gia hoạt động nghệ thuật, thể thao… lựa chọn.

Lưu ý là quy định mới này không áp dụng cho trường hợp visa nhiều lần và các loại như visa kết hôn (F-6), visa du học (D4-D2), visa lao động ngắn hạn (C-4) và chỉ miễn trừ phí thẩm duyệt, lệ phí tiếp nhận hồ sơ là 390.000đ vẫn thu như cũ.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook