Hàn Quốc: Miễn thị thực cho du khách Việt Nam quá cảnh

Mới đây, Hàn Quốc đã đưa ra chính sách miễn thị thực cho du khách nước ngoài, trong đó có Việt Nam được quá cảnh tại các sân bay của quốc gia này.

Chương trình miễn thị thực được Hàn Quốc quy định áp dụng cho khách du lịch đến từ các nước Đông Nam Á được quá cảnh tại các sân bay địa phương trong vòng 72 tiếng. Như vậy, du khách Việt Nam giờ đây sẽ bớt đi một nỗi lo khi quá cảnh tại các sân bay của Hàn Quốc.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hàn Quốc: Miễn thị thực cho du khách Việt Nam quá cảnh

Nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang rất phát triển, Hàn Quốc sẽ bắt đầu triển khai chính sách miễn thị thực cho du khách nước ngoài quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon kể từ năm 2020. Hiện nay, Hàn Quốc đang có những kế hoạch mở rộng đường bay nối từ Việt Nam, Philippines và Indonesia tới các khu vực khác của Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch ký một hiệp ước với ASEAN để cho phép những người trẻ tuổi được tham gia các chuyến tham quan, du lịch Hàn Quốc và cả những chương trình nghiên cứu ngôn ngữ của quốc gia này.

Những năm gần đây, chính phủ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm tới sự ngành du lịch của quốc gia này. Để du khách nước ngoài có được trải nghiệm du lịch tốt nhất, Hàn Quốc cũng sẽ nâng cấp mạng lưới giao thông công cộng nối từ sân bay và các khu vực trung tâm. Ngoài ra, việc quảng bá hình ảnh du lịch Hàn Quốc với nước ngoài cũng sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hàn Quốc: Miễn thị thực cho du khách Việt Nam quá cảnh

Với những chính sách như miễn thị thực cho du khách nước ngoài quá cảnh như vậy, Hàn Quốc hứa hẹn sẽ là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực du lịch châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook