Hays Travel mua lại toàn bộ cửa hàng của Thomas Cook tại Anh

Công ty lữ hành nổi tiếng Hays Travel đã đồng ý tiếp quản toàn bộ 555 cửa hàng của đối thủ một thời Thomas Cook tại Anh sau khi tập đoàn du lịch danh tiếng này phá sản. 

Hôm 23/9 vừa qua, Tập đoàn Thomas Cook với 178 năm tuổi đời 178 đã chính thức tuyên bố phá sản. Theo đó, mọi hoạt động của Thomas Cook phải ngừng lại ngay lập tức, các công ty du lịch thuộc tập đoàn này phải đóng cửa, các máy bay của họ không được cất cánh và 22.000 nhân viên của tập đoàn trên toàn cầu (trong đó có 9.000 nhân viên tại Anh) phải nghỉ việc. Ngoài ra, quyết định nãy cũng ảnh hưởng tới 600.000 khách du lịch trên toàn thế giới cùng nhiều khách sạn trên thế giới.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Hays Travel mua lại toàn bộ cửa hàng của Thomas Cook tại Anh

Sau tuyên bố phá sản của Thomas Cook, Hays Travel đã đồng ý tiếp quản 555 cửa hàng của Thomas Cook tại Anh và tuyên bố sẽ tuyển dụng lại số lượng lớn nhân viên cũ của Thomas Cook. Bởi theo John Hays và Irene Hays, đồng sáng lập công ty Hays Travel, Thomas Cook có rất nhiều nhân viên giỏi, kỹ năng tốt và Hays Travel mong đợi được hợp tác với nhiều người trong số này. Quyết định này của Hays Travel có thể cứu 2.500 lao động của Thomas Cook khỏi nguy cơ thất nghiệp.

Hays Travel là công ty lữ hành tư nhân với 40 năm hoạt động trong ngành du lịch và có trụ sở tại thành phố Sunderland thuộc vùng Đông Bắc nước Anh. Doanh thu năm ngoái của công ty này đạt hơn 1,2 tỷ USD.

Ảnh: Internet

TTXVN | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook