Hindenburgdamm: Chuyến tàu hỏa chạy giữa biển khơi

Du lịch Đức, bạn đừng quên thử trải nghiệm đi trên chuyến tàu hỏa Hindenburgdamm chạy xuyên biển dài 11km, kết nối đảo Sylt với đất liền Đức.

Hindenburgdamm là tuyến đường sắt nằm giữa biển độc đáo của người Đức. Công trình này nối liền đảo Sylt với Schleswig-Holstein, một bang ở cực Bắc của Đức. Trước khi có tuyến đường sắt vĩ đại này, việc di chuyển của người dân từ đất liền ra đảo Sylt đều phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết ở trên biển. Thông thường, mỗi chuyến tàu biển phải mất đến 6 giờ mới ra được đến đảo. Có những hôm sóng biển dữ dội hay mùa đông có nhiều băng ở trên biển, việc di chuyển sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Hindenburgdamm: Chuyến tàu hỏa chạy giữa biển khơi

Vào những năm 20 của thế kỷ 20, khi khu nghỉ dưỡng Westerland ở trên đảo Sylt trở nên nổi tiếng và ngày càng có nhiều du khách muốn ra đảo Sylt, chính phủ Đức mới bắt đầu lên kế hoạch xây dựng một tuyết đường sắt từ đất liền, đi xuyên biển ra đảo. Ban đầu, công trình này dự định sẽ xây dựng tại cảng Hoyerchleuse nhưng sau Chiến tranh thế giới I, phần đất này lại bị nhượng lại cho Đan Mạch. Tuyến đường sắt dự kiến xây dựng sẽ chạy trên cả lãnh thổ Đức và Đan Mạch. Cũng chính vì thế mà các kiến trúc sư buộc phải thiết kế lại bản đồ sao cho tuyến đường hoàn toàn nằm trong lãnh thổ của Đức.

Hindenburgdamm dài 11km gồm một đường ray duy nhất, được xây trong 4 năm liên tiếp (1923-1927) bằng mồ hôi công sức của rất nhiều công nhân cùng rất nhiều tấn đất đá và đất sét được đưa từ đất liền ra biển để đắp thành đường. Tuyến đường sắt vĩ đại này được khai trương vào ngày 1/6/1927 và được đặt tên theo Tổng thống Đức đang đương nhiệm lúc bấy giờ – Paul von Hindenbur. Đến năm 1972, đường ray thứ hai được xây dựng để tạo điều kiện cho việc đi lại hai chiều được dễ dàng hơn.

Kể từ khi hoạt động, Hindenburgdamm đã góp phần kết nối đảo và đất liền, tạo điều kiện phát triển du lịch đảo Sylt. Đến đây, ngồi trên chuyến tàu đặc biệt này, ngắm nhìn sóng biển vỗ dập dìu, xa xa là ánh mặt trời vàng rực hòa cùng với làn nước xanh mát chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên với bất cứ du khách nào.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook