Hoa Kỳ: Những quy định mới với mọi khách du lịch

Dưới sự lãnh đạo của tổng thống Biden, Hoa Kỳ đang áp dụng các biện pháp y tế công cộng mới có sức ảnh hưởng lớn để đối phó với đại dịch COVID-19. Trong tuần này, Tổng thống Joe Biden đã ký săc lệnh yêu cầu du khách trong nước và quốc tế tuân thủ bộ quy tắc mới bao gồm đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, xét nghiệm và cách ly kịp thời.

Dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, sắc lệnh có hiệu lực từ ngày 26/1/2021 và yêu cầu du khách đi các chuyến bay quốc tế phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính không quá 72 giờ trước khi khởi hành. Du khách quốc tế sẽ được yêu cầu cách ly khi nhập cảnh và tất cả hành khách sẽ phải đeo khẩu trang trong mọi chuyến tàu, máy bay và xe buýt nội địa. 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hoa Kỳ: Những quy định mới với mọi khách du lịch

Mặc dù quy định về xét nghiệm đã được ban hành bởi chính quyền trước đó nhưng việc cách ly lại không hề bắt buộc. Giờ đây, quy định đề ra mọi du khách phải tuân thủ cách ly 7 ngày đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ từ hầu hết mọi quốc gia khác. Sắc lệnh này yêu cầu khách du lịch di chuyển bằng đường hàng không phải tuân thủ các hướng dẫn hiện hành của CDC. Cách thức thực thi cách ly không được đề cập đến trong sắc lệnh này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hoa Kỳ: Những quy định mới với mọi khách du lịch

Theo phát biểu của ông Biden cho biết: Ngoài việc đeo khẩu trang, tất cả mọi người bay đến Hoa Kỳ từ một quốc gia khác cần phải xét nghiệm trước khi lên máy bay và thực hiện cách ly khi nhập cảnh vào Mỹ. Tổng thống mới đắc cử bổ sung rằng, ông đã ký một sắc lệnh mới thắt chặt các yêu cầu về đeo khẩu trang khi di chuyển giữa các tiểu bang như trên tàu hỏa, máy bay và xe buýt.

Chính quyền mới cũng đang đàm phán với Canada và Mexico để thực hiện các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng tại các biên giới trên bộ. Trên thực tế, tất cả các chuyến bay du lịch thương mại không cần thiết với Canada và Mexico hiện đang được hoãn lại cho đến ngày 21/2/2021.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook