Hoa mắt chóng mặt với Takabisha: Tàu lượn kinh hoàng nhất thế giới

Nếu nói đây là một trò chơi cảm giác mạnh thôi thì chưa đủ. Takabisha của Nhật Bản được ghi danh vào sách kỷ lục Guiness là đường tàu lượn có độ dốc lớn nhất thế giới. Nhiêu đó thôi cũng đủ để khiến cho những người gan dạ nhất cũng phải chùn chân mỏi gối không dám đi lần thứ hai.

Trong tiếng Nhật, “Takabisha” mang ý nghĩa “thống trị”. Lý do vì sao các nhà thiết kế tự tin đặt cho đường tàu này là bởi nó có độ cao lên đến 43m, độ dốc 121 độ, dài 1000m với 7 vòng xoắn lộn ngược, vẻ ngoại hiện này thôi cũng đủ để mọi du khách phải “lạnh gáy”. Nhưng nếu chỉ với vẻ ngoại hiện thôi thì không thể làm nên thương hiệu của chiếc tàu lượn ác quỷ này, dựa trên sự kết hợp giữa lực hấp dẫn và bộ động cơ tuyến tính, tốc độ tàu có thể đạt 100km/giờ với chặng đường chỉ kéo dài trong 112 giây. Đây là một trải nghiệm không ngoa khi nói rằng nó khiến bất kỳ người chơi nào cũng muốn “rụng tim” khi ngồi trên.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hoa mắt chóng mặt với Takabisha – Tàu lượn kinh hoàng nhất thế giới
Pinterest: We love Japan

Takabisha nằm trong công viên giải trí Fuji-Q Highland, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, được khai trương năm 2011. Đây là vị trí lý tưởng để có thể quan sát được trọn vẹn núi Phú Sĩ. Nhưng nếu ai chọn việc kết hợp một công đôi việc vừa đi tàu lượn, vừa ngắm núi Phú Sỹ thì tốt nhất là nên từ bỏ đi, bởi tất cả những gì bạn có có thể làm chỉ là nhắm chặt mắt và la hét mà thôi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hoa mắt chóng mặt với Takabisha – Tàu lượn kinh hoàng nhất thế giới
Youtube: Theme Park Worldwide

Về độ dốc thì Takabisha đã vượt qua tàu lượn Mumbo Jumbo ở công viên Yorkshire, nước Anh để đạt danh hiệu tàu lượn có độ dốc lớn nhất thế giới. Tuy nhiên về tốc độ, Takabisha vẫn phải chịu khiêm tốn trước tàu lượn Formula Rossa tại công viên giải trí Ferrari World ở Abu Dhabi với tốc độ lên tới 240km/giờ. Chi phí để xây dựng Takabisha vào khoảng 3 tỷ Yên Nhật.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook