Hoàng Hạc Lâu: Kiệt tác nghệ thuật của thi ca

Nằm giữa lòng thành phố Vũ Hán, Hoàng Hạc Lâu nổi bật với kiến trúc cổ kính hấp dẫn và là một trong tứ đại danh lâu của Trung Quốc, cùng với Nhạc Dương Lâu ở Nhạc Dương, Đằng Vương Các ở Nam Xương và Bồng Lai Các ở Bồng Lai.

Vũ Hán không chỉ nổi tiếng là một trong những kinh tế thương mại mà trong nét hiện đại đó, một thành phố này có ẩn giấu những kì quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nét đẹp cổ kính như lịch sử của đất nước Trung Quốc. Đặc biệt, khi đến đây không thể không nhắc đến Hoàng Hạc Lâu – tòa tháp lịch sử đã đi vào áng thơ của nhiều thi sĩ vĩ đại như Thôi Hiệu (bài Hoàng Hạc Lâu) và Lý Bạch (bài Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng).

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Hoàng Hạc Lâu: Kiệt tác nghệ thuật của thi ca
Instagram: @by.harper

Nằm nép mình bên dòng sông Dương Tử hiền hòa, tòa tháp xinh đẹp này được xây dựng trên ghềnh đá Hoàng Hạc đặc biệt của núi Xà Sơn, vào năm năm Hoàng Vũ thứ 2 của đời nhà Ngô thời Tam Quốc.

Công trình này có gần 1.800 năm tuổi và đã từng trải qua 12 lần tu sửa và xây cất lại. Và cứ mỗi lần như thế, nó lại được xây cao hơn và đẹp hơn. Giờ đây, khi đặt chân đến Hoàng Hạc Lâu, du khách sẽ cảm nhận được sự kết hợp độc đáo giữa phong cách kiến trúc của các triều đại trong lịch sử Trung Hoa, từ đời Đường, Tống, Nguyên cho đến nhà Minh, nhà Thanh…

Instagram: @st10043

Bên cạnh mái ngói vàng lộng lẫy và những trụ đỏ nổi bật, các mái hiện được uốn cong cách điệu khiến cho tòa tháp như có thêm đôi cách hạc tự do giữa đất trời. Tất cả khiến cho cảnh vật nơi đây nên thơ và tráng lệ vô cùng.

Đi vào bên trong tháp, du khách sẽ tìm thấy được nhiều điển tích, thơ ca và các bức họa nổi tiếng, đặc biệt là bức bích họa bằng gốm sứ mô tả cảnh tiên giới với mây, nước, tiên hạc ở tầng một. Lên đến tầng năm, tầng cao nhất của Hoàng Hạc Lâu, bạn sẽ thoải mái ngắm nhìn khung cảnh trời sông bao la bát ngát của Vũ Hán.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Hoàng Hạc Lâu: Kiệt tác nghệ thuật của thi ca
Instagram: @gu.cx

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook