Hội An: Thành phố tuyệt vời nhất thế giới

Giữa muôn vàn địa danh nổi tiếng, phố cổ Hội An đã được lựa chọn là địa điểm du lịch hấp dẫn, nơi đáng sống nhất nhất thế giới do tạp chí Travel + Leisure bình chọn.

Tạp chí du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới Travel + Leisure vừa qua đã công bố bảng xếp hạng “Top 15 Cities in the World – Các thành phố tuyệt vời nhất thế giới”, đứng đầu danh sách chính là thành phố Hội An yên bình và tuyệt đẹp.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hội An: Thành phố tuyệt vời nhất thế giới

Tiêu chí lựa chọn được đánh giá thông qua những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, văn hóa, kiến trúc, ẩm thực, sự nồng hậu của người dân địa phương, mua sắm và giá trị tổng thể. Hội An đã vượt qua những thành phố lớn khác như Rome (Ý), Chiang Mai (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản)… để trở thành thành phố thu hút, hấp dẫn nhất thế giới.

Đặc biệt, vào ngày 16/7/2019, hình ảnh về một Hội An lung linh tuyệt đẹp còn được nhóm nghệ sĩ Doodle của Google tôn vinh ngay trên trang chủ. Qua đó, hình ảnh về thành phố Hội An xinh đẹp, hấp dẫn lại càng thu hút khách tới tham quan.

Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Nơi đây từng là thương cảng quốc tế sầm uất với những di sản kiến trúc lâu đời đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Ngày nay, Hội An là điểm du lịch hấp dẫn du khách bậc nhất tại Việt Nam với danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những món ngon đậm đà bản sắc dân tộc và cả sự nồng hậu của người dân phố Hội.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hội An: Thành phố tuyệt vời nhất thế giới

Đến với phố Hội mộng mơ và bình yên, du khách nên dạo bước quanh phố cổ, ngắm nhìn những ngôi nhà mái ngói đỏ đặc trưng hay kiếm tìm một chốn dừng chân an yên, nhâm nhi tách cà phê và ngắm nhìn nhịp sống chầm chậm. Những trải nghiệm đó chắc chắn sẽ đem lại xúc cảm đẹp trong chuyến du lịch của bạn.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook