Hometel: Xu hướng mới lạ và đầy tiềm năng

Cứ mỗi năm qua đi, những xu hướng du lịch nghỉ dưỡng mới lại ra đời nhằm thu hút mọi tín đồ dịch chuyển từ khắp thế giới. Hometel – một cái tên nghe vừa là nhưng cũng thật quen chính là xu hướng nghỉ dưỡng mới đang dần trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Hometel là gì? Chắc hẳn nhiều người vẫn còn xa lạ với tên gọi của xu hướng du lịch mới này. Nhưng bạn hãy hiểu một cách thật đơn giản, “hometel” được ghép bởi từ “home” (nghĩa là nhà) và “hotel” (nghĩa là khách sạn), hay có thể hiểu như một căn hộ hoặc nhà ở kết hợp với khách sạn. Tại mỗi căn nhà này sẽ được tích hợp đầy đủ thiết bị đạt tiêu chuẩn phục vụ khách hàng, người sử dụng có toàn quyền quyết định sử dụng chúng tùy mục đích trong thời gian lâu dài.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hometel: Xu hướng mới lạ và đầy tiềm năng

Những căn hộ hay nhà ở theo xu hướng hometel thường tọa lạc tại các địa điểm đắc địa như trung tâm thành phố sầm uất hay ở khu nghỉ dưỡng dưới hình thức như một khách sạn, resort cao cấp. Bên cạnh vị trí thuận tiện, xu hướng mới này còn cung cấp đầy đủ những gì bạn cần trong thời gian nghỉ ngơi: được phục vụ bởi đội ngũ quản lý khách sạn chuyên nghiệp, đảm bảo cuộc sống tiện nghi với trải nghiệm đẳng cấp.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hometel: Xu hướng mới lạ và đầy tiềm năng
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hometel: Xu hướng mới lạ và đầy tiềm năng

Không dừng lại ở những trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng và hiện đại, xu hướng hometel còn đem lại những lợi ích cho chính chủ sở hữu. Chủ nhà được sử dụng hometel với thời gian lâu dài, được cấp sổ đỏ chính chủ để toàn quyền lựa chọn cho thuê sinh lời, mua đi hay bán lại… Và đặc biệt, mọi khoản lợi nhuận thu được sẽ không cần phải chia với chủ đầu tư dự án.

Hometel được ví như một kết quả cải tiến của mô hình Condotel với nhiều lợi ích hướng đến chủ căn hộ hoặc nhà ở đó. Tuy nhiên, xu hướng hometel đầy mới mẻ với thị trường Việt Nam vẫn còn ẩn chứa những thách thức khi lợi nhuận chưa đạt như kỳ vọng hay các vấn đề pháp lý tương đối phức tạp.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Hometel: Xu hướng mới lạ và đầy tiềm năng
Ảnh: Internet

Hình thức hometel rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới khi vừa mang lại nguồn lợi nhuận lớn, vừa đem đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời. Hiện nay, tại Việt Nam đã có nhiều dự án phát triển theo xu hướng này.

Còn bạn nghĩ sao về hometel, một xu hướng mới lạ, hấp dẫn và đầy tiềm năng này?

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook